Trung Quốc sửa lại định nghĩa GDP để tạo tăng trưởng trên giấy
Tất cả đang chờ NHTW Anh hành động
Đòi được hơn 2.400 tỷ đồng nợ xấu, Vietcombank báo lãi gần 4.200 tỷ đồng
Ngân hàng đau đầu với khoản lỗ nghìn tỷ của Sông Đà Thăng Long

Anh xúc tiến đàm phán thương mại với các đối tác lớn thời hậu Brexit
Theo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), EU có quan hệ đối tác tự do thương mại với 58 quốc gia ngoài khối, mỗi một mối quan hệ như vậy mất ít nhất vài năm để đàm phán thiết lập trước khi đi vào hoạt động.(VN+)
NHTW Trung Quốc rút tiền mạnh nhất 4 tháng
Xuất khẩu của Đức trong tháng 5 thấp nhất trong 9 tháng
Theo số liệu từ Cơ quan thống kê, xuất khẩu điều chỉnh theo mùa giảm 1,8% so với tháng trước. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8/2015 và thấp hơn mức dự báo trong một cuộc thăm dò của Reuters tăng 0,25%.
Nhập khẩu điều chỉnh theo mùa tăng 0,1% so với tháng trước, gây thấp hơn dự báo của thị trường sẽ tăng 0,4 %.
Sự sụt giảm trong xuất khẩu, khiến cho thặng dự thương mại giảm xuống còn 22,2 tỷ euro (24,61 tỷ USD) so với 24,1 tỷ euro trong tháng 4, mức giảm hàng tháng cao nhất cho đến nay.(Vinanet)
Ước tính lạm phát Braxin trong tháng 6 thấp nhất trong năm
Giá tiêu dùng khi đo lường bằng chỉ số tham chiếu chuẩn tăng 8,87% trong 12 tháng đến tháng 6, so với mức tăng 9,32% của tháng năm, theo dự báo trung bình của 25 trong khoảng 8,71- 8,92%.
Tỷ lệ lạm phát trong tháng 6 thấp nhất kể từ tháng 5/2015, mặc dù vẫn được cao gần gấp đôi so với mức mục tiêu chính phủ là 4,5%.
Dựa vào mức cơ bản hàng tháng, giá tăng 0,37% vào tháng 6 so với tháng 5, giảm xuống từ mức tăng 0,78% tháng trước, theo giữa ước tính của 25 nhà kinh tế trong khoảng 0,23 – 0,42%.
Cơ quan thống kê IBGE sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 6 vào ngày thứ sáu lúc 9 giờ sáng ngày 8/7.
Lạm phát của Braxin đã giảm đi từ ty lệ hai con số khi nền kinh tế nước này trải qua hai năm suy thoái tồi tệ trong một thế kỷ. Ngân hàng Trung ương cam kết sẽ hạ tỷ lệ xuống 6,5% vào cuối năm nay, tín hiệu sẽ không giảm lãi suất trong tháng sắp tới mặc dù thất nghiệp và các công ty không trả nợ đúng kỳ hạn tăng.
Các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò cho biết, ước tính giá thực phẩm tăng chậm lại trước của họ vào tháng sáu sau khi dâng cao nhiều hơn dự kiến trong mấy tháng gần đây. Tuy nhiên, những rủi ro nghiêm trọng tác động đến mục tiêu của ngân hàng trung ương như ảnh hưởng của thời tiết không thuận lợi đầu năm nay đến ngành sản xuất thức ăn chưa được phản ánh đầy đủ vào giá tiêu dùng.
"Giá bán buôn ngô, dậu tương và các loại đậu tăng, nhưng chỉ giá đậu đã tăng nhiều cho người tiêu dùng cuối cùng quá," chuyên gia kinh tế hàng đầu AndréPerfeito tại Gradual Investimentos cho biết.(VITIC)
Bỏ qua trái phiếu đi, giờ là lúc của vàng và cổ phiếu giá trị
Trong cuộc phỏng vấn ngày 6/7 với CNBC, ông Lee cho biết lãi suất của trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn đang cao hơn rất nhiều so với trái phiếu tại các quốc gia khác nếu tính trên cùng cơ sở so sánh. Điều này đang tạo ra những cuộc tranh cãi về việc lợi suất trái phiếu có thể giảm tiếp.
Sau khi Anh tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc ra đi hay ở tại Liên minh Châu Âu ngày 23/6, lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu đã giảm mạnh, khiến giá trái phiếu lại có xu hướng ngược lại.
Các nhà đầu tư có xu hướng mua trái phiếu như một kênh đầu tư an toàn khi rủi ro tăng. Cảm giác lo lắng đã tăng lên trong bối cảnh sự bất ổn nổi lên khắp nơi, từ sự hỗn loạn chính trị tại Anh, kết quả bầu cử không rõ ràng tại Australia cho tới sự khủng hoảng của hệ thống ngân hàng tại Italia. Các nhà đầu tư đã hy vọng những ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ đưa ra những biện pháp kích thích hoặc trong trường hợp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) là có thể trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất.
Khi mọi người trở nên quá lo lắng, ông Lee cho rằng đây là thời điểm những bong bóng tiêu cực được tạo ra.
Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm củaMỹ đã giảm xuống mức 1,357% vào ngày 5/7 trước khi kết thúc ngày 6/7 ở mức 1,345%, xác lập mức thấp kỷ lục mới. Tuy nhiên, con số đó vẫn cao hơn nhiều so với lãi suất của trái phiếu chính phủ của các quốc gia lớn khác. Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm củaNhật Bản đã giảm sâu xuống mức -0,271% vào ngày 6/7 và lãi suất trái phiếu chính phủ Đức kỳ hạn 10 năm cũng đã rơi xuống mức -0,19%.
Ông Lee dự báo rằng các phân khúc khác của thị trường sẽ được hưởng lợi khi các nhà đầu tư đổ xô vào trái phiếu, đặc biệt là khi lợi suất trái phiếu ngày càng xuống thấp sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư kiếm lời ở các kênh khác.
Vị lãnh đạo của Fundstrat Global Advisors cho biết nguồn cung trái phiếu chính phủ Mỹ trong năm nay khá hạn chế. Điều này sẽ giúp thúc đẩy giá cổ phiếu của các công ty trả cổ tức lẫn các cổ phiếu giá trị.
Bên cạnh đó, ông Lee cho rằng các nhà đầu tư nên nắm giữ vàng bởi đây được coi là một trong những tài sản trú ẩn an toàn nhất.
Theo ông Lee, vàng có thể coi là một loại tiền tệ thay thế và nó có rất nhiều ý nghĩa đối với các nhà đầu tư vừa bị ảnh hưởng bởi các bất ổn trên thị trường hiện nay như vấn đề lãi suất âm, thay đổi chế độ, Brexit hay những bất ổn khác của các ngân hàng trung ương. Đó là lý do tại sao vàng lại trở nên hấp dẫn hơn tiền tệ.(NĐH)
Trung Quốc sửa lại định nghĩa GDP để tạo tăng trưởng trên giấy
Tất cả đang chờ NHTW Anh hành động
Đòi được hơn 2.400 tỷ đồng nợ xấu, Vietcombank báo lãi gần 4.200 tỷ đồng
Ngân hàng đau đầu với khoản lỗ nghìn tỷ của Sông Đà Thăng Long
Trung Quốc có thể giải cứu doanh nghiệp nhà nước
Ban hành Quy chuẩn Quốc gia về cá tra đông lạnh trong tháng 7
IMF hạ dự báo tăng trưởng eurozone vì Brexit
PVEP: Khai thác dầu khí đạt gần 3 triệu tấn
Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp sẽ IPO 6,3 triệu cổ phần
Công ty Chứng khoán Navibank bị phạt 150 triệu đồng
Xuất khẩu thủy sản tự tin với mục tiêu 7 tỷ USD
Lợi nhuận trước thuế của VNSTEEL đạt hơn 105 tỷ đồng
Hàn Quốc xếp thứ hai trong Bảng xếp hạng Toàn cầu của UIA
Chứng khoán ACB muốn huy động 500 tỷ đồng trái phiếu
Vietcombank báo lãi 6 tháng tăng 38% so cùng kỳ
DN chế xuất được bán vào thị trường nội địa tài sản thanh lý
Trữ lượng dầu mỏ của Mỹ vượt Saudi Arabia và Nga
Xuất khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam sang Thái Lan
Dù kích cầu nhưng thị trường ô tô vẫn giảm
Campuchia xuất khẩu 268.190 tấn gạo nửa đầu năm
Dội nước lạnh vào thị trường nợ xấu hàng chục tỷ USD
Ưu tiên phát triển công nghiệp hóa dầu từ khí thiên nhiên
EVN giảm mạnh mua điện từ Trung Quốc
IEA cảnh báo thế giới ngày càng phụ thuộc vào dầu mỏ từ Trung Đông
Lo lãi suất âm, người Nhật mua vàng gửi ở Thụy Sỹ
6 tháng: Tiêu thụ thép tăng gần 25%
Ngân hàng Nhà nước trở lại mua vào ngoại tệ
Lãi suất phụ thuộc lựa chọn mục tiêu
Diện tích bông Pakistan sẽ giảm xuống mức thấp nhất 31 năm
Trần Anh mở đại siêu thị điện máy lớn nhất miền Bắc
Đức kêu gọi châu Âu “bảo vệ bản thân” trước thép Trung Quốc
EIA: Tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm tuần thứ 7 liên tiếp
Dành tối thiểu 10% sản lượng khí mỏ Cá Voi Xanh để phát triển hóa dầu
Đến 2020, cao tốc Bắc-Nam phải hoàn thành
Xuất khẩu 6 tháng cuối năm: Cần sự nỗ lực rất lớn
Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc tăng cao nhất trong 14 tháng
Thâm hụt ngân sách của Brazil năm 2017 ít hơn năm 2016
Samsung đón nhận lợi nhuận hoạt động quý cao nhất trong 2 năm
Xuất khẩu lô hàng đầu tiên lắp ráp tại khu kinh tế Cầu Treo
Thống đốc Lê Minh Hưng: Giá vàng không ảnh hưởng đến tỉ giá
Thị trường 'sốt' gạch không nung
Xuất khẩu tôm sang Anh dự báo giảm nhẹ
Công ty Vàng Phước Sơn cam kết trả nợ thuế hơn 334 tỉ đồng
Việt Nam muốn có làn sóng đầu tư mới từ Hàn Quốc
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự