Ôtô Thái Lan ùn ùn nhập vào Việt Nam
Đại lý thép thua lỗ tiền tỷ vì đầu cơ
Thủ tướng nêu bốn nhiệm vụ lớn để phát triển Quảng Trị
Hơn 8.000ha tôm thiệt hại do độ mặn cao
Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm theo giá dầu

Chuyên gia IMF: Trung Quốc đối mặt nguy cơ khi chuyển đổi kinh tế
Hơn 10.000 tỷ đồng đầu tư vào Quảng Trị
Ngày 17/4, UBND tỉnh Quảng Trị và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh, với sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Với diện tích tự nhiên khoảng 4.700 km2, dân số khoảng 620.000 người, các đại biểu nhấn mạnh Quảng Trị cần kết hợp phát triển kinh tế với an ninh quốc phòng, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, thực sự đồng hành cùng doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Chính cam kết sẽ rộng cửa đón nhà đầu tư với thời hạn không quá 10 ngày để cấp chứng nhận đầu tư, bố trí quỹ đất sạch, đầu tư điện nước. Lãnh đạo tỉnh cũng sẽ trực tiếp giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trên đường dây nóng...
Trong khi đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Quảng Trị có thuận lợi về giao thông, nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây, có hệ thống di tích lịch sử và truyền thống kiên trung của con người... “Quảng Trị cần tạo thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, cung cấp nguồn nhân lực tốt, đồng thời cũng phải tự vươn lên để thoát khỏi là một tỉnh nghèo”, Thủ tướng nói.
Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 18 dự án với tổng mức đầu tư hơn 10.600 tỷ đồng. Trong số đó, BIDV cũng thỏa thuận tài trợ vốn với 5 dự án, tương đương mức cam kết 5.120 tỷ đồng
Báo Nhật: Doanh số iPhone đang sụt giảm nghiêm trọng
Tình cảnh bi đát của 4 nền kinh tế hàng đầu châu Phi
Giá dầu rẻ, bất ổn chính trị và vấn đề trong hệ thống ngân hàng đang đè nặng lên 4 nền kinh tế hàng đầu châu Phi - Ảnh: Reuters
Mừng lo cho hạt gạo Việt Nam xuất khẩu
Nhận định của các chuyên gia nông nghiệp thì dự báo XK gạo năm 2016 có thể đạt khoảng 3 tỷ USD, tăng gần 7% so với năm 2015. XK gạo có nhiều khởi sắc từ đầu năm đến nay với hàng loạt hợp đồng được ký kết. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, XK gạo những tháng đầu năm tăng mạnh là do thị trường Philippines, Indonesia tăng cường nhập khẩu gạo vì những nước đang phải chịu hạn hán nặng cần phải dự trữ. XK khởi sắc, lượng gạo tồn trong doanh nghiệp gần như không còn.
Nhìn bức tranh toàn cảnh quý I/2016 XK gạo của Việt Nam tăng nhưng chỉ tính từ đầu tháng 4 đến nay, sau 2 tuần giá gạo XK của Việt Nam có xu hướng giảm trong khi giá lúa vẫn ở mức cao. Đến tuần thứ 2 của tháng 4, giá gạo XK duy trì ở mức 370USD/tấn, giảm 10USD/tấn so với tuần trước và giảm 5USD/tấn so với tháng 3/2016.
Trong bối cảnh đó, các nước có thế mạnh cạnh tranh lại vẫn giữ được giá cao và tiếp tục ký được hợp đồng lớn cung cấp gạo như Thái Lan vừa ký được 7 hợp đồng cung cấp gạo cho các nhà cung cấp gạo ở Hồng Kông….
Như vậy, có thể nói hạt gạo Việt Nam đang đứng trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt để giữ thương hiệu và nâng cao giá trị. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Công Thương thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm chắc tình hình sản xuất gạo và diễn biến hoạt động XK gạo để có các giải pháp kịp thời, vừa đảm bảo an ninh lương thực trong nước và điều hành hiệu quả hoạt động XK gạo.
Một trong những thách thức, khó khăn với nông nghiệp Việt Nam trong đó có sản xuất lúa, gạo, đó là tình trạng xâm nhập mặt, hạn hán ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp. Đánh giá bước đầu đến nay sản lượng lúa bị giảm 700.000 tấn (tương đương với 350.000 tấn gạo). Vì vậy, ngành nông nghiệp và các địa phương phải tiếp tục theo dõi chặt chẽ và cân đối lượng gạo cho XK năm 2016 do ảnh hưởng của El Nino mà chưa có giải pháp khắc phục ngay.
Với người nông dân hai sương một nắng thì thấy giá bán cao rất mừng, doanh nghiệp ký được hợp đồng với khách hàng mới với khối lượng và giá trị cao không khỏi phấn khởi, nhưng bài toán về cung-cầu, giá cả và giá trị sản phẩm đặc biệt là lúa gạo Việt Nam - một trong những sản phẩm thế mạnh cần lắm chiến lược, hoạch định chính sách hợp lý của ngành nông nghiệp.
Ôtô Thái Lan ùn ùn nhập vào Việt Nam
Đại lý thép thua lỗ tiền tỷ vì đầu cơ
Thủ tướng nêu bốn nhiệm vụ lớn để phát triển Quảng Trị
Hơn 8.000ha tôm thiệt hại do độ mặn cao
Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm theo giá dầu
Bắt vụ xuất khống vải nguyên liệu trị giá hơn 5 tỷ đồng
Khai ra sao khi muốn bổ sung số lượng hàng hóa NK?
Chính sách tiền tệ quý I có nhiều chuyển biến tích cực
Quý I: Kim ngạch XNK của doanh nghiệp FDI lấn át doanh nghiệp nội
Dừng vay ngoại tệ: Kẻ bình chân, người khốn đốn
Tân Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng "soi" nợ xấu của ngân hàng nước ngoài
CTCK có vốn ngoại không được đầu tư gián tiếp ra nước ngoài
70.000 EURO trong sản phẩm dưỡng thể
Kỳ vọng những điểm mới của hai luật thuế
Vướng mắc kiểm dịch sản phẩm thủy sản do thiếu danh mục chi tiết
50 ông lớn công nghệ Mỹ giấu 1.400 tỷ USD ở nước ngoài
Giá dầu lao dốc 7% vì đàm phán Doha đổ vỡ
Vụ sáp nhập Toshiba, Fujitsu, Vaio đổ bể
Saudi dọa bán 750 tỷ USD tài sản ở Mỹ vì vụ khủng bố 11/9
Nga chuẩn bị “kịch bản” cắt giảm ngân sách và phòng ngừa khủng hoảng
IMF và WB cam kết nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng
Trọng tâm là xử lý nợ xấu
Hàng loạt cổ phiếu tiếp tục trong diện bị cảnh báo, kiểm soát
FPT Shop ủng hộ Oppo Việt Nam, không bán Oppo do FPT Trading phân phối
Công ty của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn dùng nguyên liệu hết hạn sử dụng
Arab Saudi có thể ngay lập tức tăng sản lượng dầu thêm 1 triệu thùng
Từ 1/7: Ô tô sang đồng loạt tăng giá tới 2 tỷ
Ngân hàng với phát triển công nghiệp hỗ trợ
Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc
Sức mua vật liệu xây dựng hồi phục
Mỹ khiến Trung Quốc tạm dừng trợ cấp xuất khẩu
Kho ngoại quan diện tích trên 30.000 m² bắt đầu hoạt động
TP Hồ Chí Minh: Gia tăng nguồn cung thị trường nhà ở
Tổng công ty thép giảm phần vốn nhà nước xuống còn 51%
Giao dịch bất động sản toàn cầu giảm trong quý đầu năm 2016
Lotte Mart tìm kiếm hàng hóa Việt Nam đưa sang Hàn Quốc
U&I Logistics khai trương kho ngoại quan thứ 7
Hòa Phát sẽ nhập khẩu 1,6 triệu tấn quặng sắt trong năm nay
Tín dụng tăng chậm, nhà băng thấp thỏm lo vơi túi tiền
IFC cấp vốn cho PUMA tại các thị trường mới nổi
Ba tháng, Việt Nam chi 10,6 tỷ USD nhập hàng Trung Quốc
Apple 'đặt' Samsung sản xuất 100 triệu tấm nền màn hình OLED trong năm 2017
Gạo Việt lo mất thị trường vì giá cao
Iran, Ấn Độ bắt tay giải bài toán khó giá dầu
Giao dịch bất động sản chững lại
Thị trường Nga là “món hời thế kỷ”
Hai nhà đầu tư Nhật sẽ mua lại 50% công ty ASPL-PLB-NL từ Nam Long
Nhiều ngân hàng lớn ở Mỹ chật vật vì giá dầu
Trung Quốc gây lo ngại cho tăng trưởng toàn cầu
Tổng giám đốc WTO nói gì với doanh nghiệp Việt Nam ?
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự