Càng phát triển năng động, xuất khẩu gỗ càng phải phòng ngừa rủi ro.

Ngày 19/5 Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, ông Han Myoungsup đã đến thăm và khảo sát năng lực của Công ty Dây và Cáp điện Ngọc Khánh và công ty In và Bao bì Goldsun, để đánh giá và thẩm định năng lực trong việc cung ứng linh, phụ kiện cho các nhà máy của Samsung.
Đợt đánh giá này nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn của Samsung, nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.
Theo chương trình này, Samsung đã cử các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm từ Hàn Quốc sang trực tiếp hỗ trợ cho hai công ty Ngọc Khánh và Goldsun trong thời gian 3 tháng để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam. Đây cũng là 2 công ty trong số 9 công ty tại Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ phía chuyên gia Hàn Quốc của Samsung kể từ tháng 9. 2015 đến nay, trong hai đợt tư vấn cụ thể, gồm:
Trong chuyến khảo sát năng lực, ông Han Myoung Sup, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã xem xét kỹ lưỡng quy trình sản xuất của 2 doanh nghiệp Ngọc Khánh và Goldsun, đưa đánh giá và góp ý cụ thể nhằm giúp hai công ty khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng. Tại công ty Ngọc Khánh, ngoài việc yêu cầu cần phải cải thiện các khu vực sản xuất chưa đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường như còn bụi và mùi, ông Han Myoung Sup đặc biệt nhấn mạnh đến việc phải đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sản xuất. Theo ông, năng suất của các nhà máy càng cao, thì công tác an toàn cho người lao động càng phải được đảm bảo.
Khác với Ngọc Khánh, hiện mới được đánh giá là nhà cung ứng tiềm năng, công ty In và Bao bì Goldsun hiện đã là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung. Doanh thu từ việc cung ứng sản phẩm cho Samsung chiếm 45% tổng doanh thu của Goldsun, đạt 36 triệu USD trong năm 2015. Ngay cả với những doanh nghiệp đã trở thành nhà cung ứng chính thức của mình, Samsung vẫn tiếp tục có những hỗ trợ để giúp các doanh nghiệp cải thiện quy trình sản xuất và đáp ứng tốt hơn các tiêu chuẩn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Han Myoung Sup nhận xét, Goldsun hiện vẫn còn nhiều khâu dừng, gây mất thời gian trong quá trình sản xuất. Đây là điểm mà Gold Sun cần cải tổ để đảm bảo rút ngắn được thời gian từ khi đưa nguyên liệu vào sản xuất cho đến khi ra được thành phẩm.
Càng phát triển năng động, xuất khẩu gỗ càng phải phòng ngừa rủi ro.
Theo tổng hợp của BizLIVE, kết thúc quý I/2016, tổng doanh thu thuần của 10 doanh nghiệp may mặc niêm yết kỳ này đạt hơn 3.478 tỷ đồng, tăng nhẹ 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tổng lợi nhuận sau thuế lại giảm tới 14,8%, chỉ đạt hơn 147 tỷ đồng.
Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị thu hẹp đầu tư do điện than là hiểm hoạ môi trường đối với quốc gia và toàn cầu trong những thập niên sắp tới.
Từ cuối tháng 4, đầu tháng 5 trở đi, miền Bắc đã chính thức vào mùa nắng nóng, tiêu thụ bia được dự báo sẽ tăng cao và đây cũng là khoảng thời gian các doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ bia trong nước tận dụng để gia tăng mạnh cả số lượng và chủng loại sản phẩm.
Ngày 19/5 Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, ông Han Myoungsup đã đến thăm và khảo sát năng lực của Công ty Dây và Cáp điện Ngọc Khánh và công ty In và Bao bì Goldsun, để đánh giá và thẩm định năng lực trong việc cung ứng linh, phụ kiện cho các nhà máy của Samsung.
Dự kiến kho ngầm ngoại quan chứa xăng dầu và dầu thô sẽ có công suất lên tới 1 triệu m3 với tổng mức đầu tư ước tính 250 triệu USD (tương đương 5.000 tỷ đồng). Tuy nhiên, phía chủ đầu tư liên tục lỗ trong nhiều năm nay và vốn chủ sở hữu chỉ có khoảng 60 tỷ đồng.
Thời hoàng kim của ngành khai khoáng, thời mà thị trường khai mỏ, mua bán giấy phép diễn ra sôi động dường như đã chấm dứt.
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã chính thức ký tờ trình Chính phủ về phê chuẩn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Các chuyên gia năng lượng nhận định xu hướng sử dụng than nhập là cần thiết bởi giá rẻ hơn, và quan trọng nhất là giúp phá thế độc quyền ngành than trong nước bấy lâu nay.
Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, song đến nay ngành sản xuất sản phẩm cơ khí, luyện kim vẫn chỉ dừng lại ở mức gia công.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự