Chi phí logistics so với GDP của Mỹ chiếm khoảng 9%, châu Âu là khoảng 13%, Mexico là 14% và mức trung bình của thế giới là 15%. Tuy nhiên, chi phí logistics của Việt Nam chiếm tới 25%,

Nhu cầu than cho điện của PVN chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng nhu cầu than cho điện của cả nước. Do đó, để đảm bảo nguồn cung lâu dài, đơn vị nhập khẩu than của Tập đoàn này nghiên cứu phương án đầu tư mỏ than ở nước ngoài.
Cụ thể, theo tính toán của PVN, nhu cầu than cho các nhà máy nhiệt điện năm 2020 ở mức 16 triệu tấn, tăng lên mức khoảng 20 triệu tấn vào năm 2030. Trong số 5 nhà máy nhiệt điện than do PVN làm chủ đầu tư, có 2 nhà máy sử dụng nguồn than trong nước là Vũng Áng 1 và Thái Bình 2.
Ba nhà máy còn lại là Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, Sông Hậu 1 và Quảng Trạch 1 sử dụng nguồn than nhập khẩu khoảng 10 triệu tấn. Trong khi, việc tổ chức vận chuyển và trung chuyển các nguồn than này từ phía nước ngoài về là quá trình khó khăn.Ngoài ra, công ty này đã nghiên cứu, hợp tác ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với 1 số đối tác cung cấp nguồn than anthracite của Nga và Nam Phi, dự phòng trường hợp các nhà máy dùng than nội địa bị thiếu hụt nguồn than.
Tuy nhiên, việc nhập khẩu nguồn than hiện nay mới chỉ là bước đệm nhằm tích lũy kinh nghiệm. Do đó, PV Power Coal đang xây dựng nhiều phương án khác nhau nhằm đẩy mạnh hợp tác nước ngoài để đảm bảo nguồn cung than cho nhiệt điện.
PVN cho biết, PV Power Coal có kế hoạch nghiên cứu, xây dựng và đề xuất cơ chế chung về nhập khẩu than cho sản xuất điện, cơ chế giá mua bán điện với EVN của những nhà máy dùng than nhập khẩu. Đồng thời, PV Power Coal có kế hoạch hợp tác với các doanh nghiệp cùng đàm phán giá than với các nhà cung cấp lớn, hợp tác đầu tư mỏ than nước ngoài nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định, lâu dài.
Cũng theo PVN, PV Power Coal kiến nghị với Tập đoàn cho phép chủ động nghiên cứu, triển khai xây dựng phương án vận tải và chuyển tải than cho các nhà máy nhiệt điện như Long Phú 1 và Sông Hậu 1 để kịp tiến độ vận hành nhà máy. PV Power Coal cũng chủ động đàm phán hợp đồng mua bán than thương mại với đối tác nước ngoài trước 2 năm vận hành nhà máy, theo đúng thông lệ quốc tế.
Chi phí logistics so với GDP của Mỹ chiếm khoảng 9%, châu Âu là khoảng 13%, Mexico là 14% và mức trung bình của thế giới là 15%. Tuy nhiên, chi phí logistics của Việt Nam chiếm tới 25%,
P/E trung vị của các công ty logistics niêm yết tại Việt Nam, chỉ đạt 7,4 lần, so với 15,1 lần tại Philippines, 19,8 lần tại Ấn Độ và 23,1 lần tại Thái Lan.
Hội chợ triển lãm y dược lần thứ 15 diễn ra tại TPHCM hồi trung tuần tháng 8 vừa qua cho thấy ngành thiết bị y tế Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới.
Nếu con đường phía trước là một ngõ cụt, người ta cần khôn ngoan giảm tốc hoặc ngừng lại và tìm một lối đi khác để khỏi phải đâm đầu vào tường; nếu gánh nặng lỉnh kỉnh mà người ta mang vác trong suốt hành trình dài cuối cùng trở nên vô dụng, người ta cần dũng cảm vứt bỏ mớ hành trang đấy dù bao công lao khó nhọc đã bỏ ra; và nếu, với một tư duy kinh doanh bình thường, khi cơ hội đã qua, người ta cần nhanh nhạy “cắt lỗ” thay vì bám víu vào não trạng “đã đâm lao thì phải theo lao".
Giá trị sản xuất công nghiệp và xuất khẩu 9 tháng năm 2015 của 28 tỉnh, thành phố phía Bắc đạt kết quả cao, tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm cao hơn cả nước.
Dây chuyền sản xuất Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng có vốn đầu tư trên 1.910 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án này hoàn thành sẽ đưa 4 nhà máy vào vận hành đúng dịp kỷ niệm 20 ngày thành lập Vinacomin vào tháng 10 tới.
Nhiều nước đã sử dụng chính sách thuế nội địa, trong đó có thuế tài nguyên để thay thế cho thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu phải cắt giảm trong quá trình hội nhập quốc tế.
Lần đầu tiên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) chính thức cho thuê hạ tầng nhà ga, kho bãi hàng hóa; mở đường cho quá trình mời gọi tư nhân tham gia vào vận tải, xây dựng hạ tầng đường sắt.
Bộ Giao thông ra hạn chót đến 30/9, Tổng thầu Trung Quốc phải ký hợp đồng xây dựng nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông, nếu không sẽ thay giám đốc điều hành dự án.
Sang năm 2016, các công ty chế biến của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản (Vinacomin) sẽ tiếp tục tập trung mua than chất lượng thấp của tập đoàn. Sau đó các công ty chế biến sẽ chế biến thành than chất lượng cao.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự