Dự án quy mô nhỏ thích hợp với điều kiện kinh tế - xã hội hiện tại.

3 tháng đầu năm, nợ vay của Hoàng Anh Gia Lai tăng thêm hơn 1.000 tỷ so với cuối 2015, lãi sau thuế công ty mẹ đạt 69 tỷ đồng, giảm 77% so với cùng kỳ năm trước.
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2016.
Tính đến 31/3/2016, vay nợ của HAG là 28.106 tỷ đồng, tăng 1.007 tỷ đồng so với cuối năm 2015. Trong đó, vay nợ ngắn hạn ở mức 9.621 tỷ đồng, tăng 1.323 tỷ đồng so với đầu năm chủ yếu do phát sinh thêm gần 726 tỷ đồng vay ngắn hạn cá nhân và doanh nghiệp.
Trong quý I/2016, doanh thu thuần công ty đạt 1.972 tỷ đồng, tăng 88% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu từ bán bò đạt 1.233 tỷ đồng, chiếm 63% cơ cấu, từ đường gần 247 tỷ đồng và căn hộ 162 tỷ đồng.
Tuy nhiên, doanh thu tăng 88% thì giá vốn hàng bán tăng mạnh tới 172% nên lãi gộp chỉ còn 295 tỷ đồng, giảm 20%. Chi phí tài chính tiếp tục là gánh nặng của HAG với số tiền 304 tỷ đồng, chủ yếu lãi vay ngân hàng 282 tỷ đồng.
Tính tới cuối quý I/2016, lượng tiền và tương đương tiền của HAG tăng thêm 752 tỷ đồng so với đầu năm. Ảnh: Lao Động.
Các chi phí khác như bán hàng, quản lý doanh nghiệp đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Vì vậy, lợi nhuận sau thuế của công ty trong 3 tháng đầu năm chỉ còn 90 tỷ đồng, giảm 70%. Lãi sau thuế của công ty mẹ còn 69 tỷ đồng, giảm tới 77% so với mức 296 tỷ đồng của quý I/2015.
Tính tới cuối quý I/2016, lượng tiền và tương đương tiền tăng thêm 752 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 1.719 tỷ đồng. Các khoản phải thu ngắn hạn giảm nhẹ, còn ở mức 8.397 tỷ đồng và giá trị hàng tồn kho 3.598 tỷ đồng.
Trước đó, ngày 4/5, HAG đã có văn bản gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước giải trình về việc chậm công bố báo cáo thường niên và tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên theo quy định.
Công ty này cho biết đang chờ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt phương án tái cơ cấu nợ. Kết quả của việc tái cơ cấu nợ có ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch kinh doanh 2016. Do đó, công ty sẽ gấp rút hoàn thiện thủ tục tổ chức Đại hội cổ đông ngay khi có ý kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Dự án quy mô nhỏ thích hợp với điều kiện kinh tế - xã hội hiện tại.
“Đó là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời công tác của tôi” - nguyên Phó thống đốc NHNN Việt Nam Đặng Thanh Bình chia sẻ về giai đoạn soạn thảo và ban hành hai bộ luật về Ngân hàng năm 1997 - một trong những mốc son của Ngành trong dòng chảy lịch sử 65 năm qua.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo tỷ giá tính chéo của Đồng Việt Nam với một số ngoại tệ để xác định trị giá tính thuế, có hiệu lực từ ngày 5/5/2016 đến ngày 11/5/2016.
Để sớm giải quyết nợ xấu một cách triệt để, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Quốc Hùng cho biết, từ nay đến cuối năm 2016, VAMC sẽ tập trung toàn lực vào việc bán nợ, bán TSBĐ và hướng tới mua nợ theo giá trị thị trường...
Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Giá vàng SJC mới nhất từ công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn - SJC
Tính đến nay Trung Quốc đã có 4.759 dự án đang đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn lên tới 56,7 tỷ USD.
Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank
Giá vàng SJC mới nhất từ công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn - SJC
Hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, quản lý lượng tiền gửi rất lớn, với các giao dịch liên quan trực tiếp tới các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, ngân hàng vừa là mục tiêu nhưng cũng là“chốt chặn”quan trọngtrong cuộc chiến chốngrửa tiền. Do vậy, không thể phủ nhận rằng, công tác phòng, chống rửa tiền của ngành ngân hàng rất quan trọng, có vai trò quyết định trong cuộc chiến khốc liệt này.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự