Dù kỳ vọng, nhưng gần 10 năm qua, Việt Nam đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trên “chuyến tàu” WTO. Đó là tăng trưởng không như kỳ vọng; nền nông nghiệp còn lạc hậu; cơ cấu XK có vấn đề.

Trong chiến lược xuất nhập khẩu của Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030, EU là một trong những đối tác trọng tâm của Việt Nam để phát triển quan hệ thương mại và Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ là một biện pháp quan trọng để thực hiện nội dung trên.
Đây là ý kiến của ông Trần Ngọc Quân, Phó Vụ trưởng Vụ châu Âu (Bộ Công Thương) tại hội thảo "Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU, các nguyên tắc và quy định xuất khẩu vào thị trường Thụy Điển, EU," do Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức sáng nay (26/4), tại Hà Nội.
Mặc dù nhấn mạnh đến các đối tác lớn như Đức, Pháp, Anh, Hà Lan nhưng theo ông Quân, Việt Nam cũng đồng thời triển khai các biện pháp thúc đẩy quan hệ thương mại với các nước Bắc Âu, Nam Âu và Tây Âu để có thể tiếp cận thị trường EU một cách toàn diện.
Đối với Thụy Điển (thuộc khu vực Bắc Âu) lãnh đạo Vụ châu Âu khẳng định sẽ là một đối tác giúp Việt Nam tăng cường hơn nữa các hoạt động xuất khẩu vào khu vực thị trường EU cũng như để tận dụng và tranh thủ tốt nhất FTA giữa Việt Nam và liên minh châu Âu.
"Thụy Điển coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, khi Hiệp định thương mại Việt Nam-EU có hiệu lực thì doanh nghiệp hai bên có thể nắm bắt được thị trường của nhau và có biện pháp để thúc đẩy quan hệ thương mại hơn nữa," ông Quân nói.
Năm 2015 đánh dấu một bước quan trọng đối với Việt Nam khi hoàn tất đàm phán và ký kết Hiệp định EVFTA, dự kiến khi có hiệu lực vào năm 2018, hiệp định sẽ mở ra nhiều cơ hội trong quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Thụy Điển...
Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Camilla Mellander cho biết, hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU không chỉ mang ý nghĩa về cắt giảm thuế quan mà quan trọng hơn là việc bãi bỏ các hàng rào kỹ thuật, điều này sẽ giúp nâng cao hơn nữa kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.
Theo bà Đại sứ, Thụy Điển ngày càng coi trọng vai trò về thương mại của Việt Nam trong khối ASEAN và hội thảo hôm nay là một cơ hội cho các cơ quan chức năng của Việt Nam tìm hiểu sâu hơn về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU, cũng như nắm được những yêu cầu khi xuất khẩu sang EU và Thụy Điển.
"Việc nắm chắc và đầy đủ các quy định, tiêu chuẩn của EU sẽ giúp cho doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế cạnh tranh tương đối so với nhà xuất khẩu đến từ các nước khác," Bà Camilla Mellander cho hay.
Theo thống kê của Bộ Công Thương, hiện Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang Thụy Điển các mặt hàng: thủy sản; cao su; sản phẩm từ chất dẻo; túi xách, gỗ và sản phẩm gỗ; dệt may, giày dép các loại... trong khi nhập khẩu từ Thụy Điển chủ yếu là máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng; dược phẩm; điện thoại các loại, và linh kiện....
Tính trong năm 2015, Việt Nam nhập khẩu 240 triệu USD và xuất khẩu gần 698 triệu USD sang Thụy Điển, dự kiến, khi Hiệp định thương mại giữa Việt Nam-EU có hiệu lực vào năm 2018, kim ngạch thương mại giữa hai nước sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ./.
Dù kỳ vọng, nhưng gần 10 năm qua, Việt Nam đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trên “chuyến tàu” WTO. Đó là tăng trưởng không như kỳ vọng; nền nông nghiệp còn lạc hậu; cơ cấu XK có vấn đề.
Sau 30 năm đổi mới với sự phát triển đáng kinh ngạc, Việt Nam hiện đang đứng trước thời khắc chuyển đổi then chốt khác. Bà Christine Lagarde, Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) có nhìn nhận như thế nào về vấn đề này?
Khó tiếp cận vốn, chưa được đối xử công bằng, lo bị “xộ khám” bởi những quy định bất hợp lý... là những tâm tư mà nhiều doanh nghiệp và chuyên gia chia sẻ với Tuổi Trẻ về những khó khăn hiện nay trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Theo thống kê, nợ công Việt Nam đã đạt 62,2% GDP, khoảng 126,9 tỷ USD, phần nhiều dùng trong các dự án ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng.
Xuất khẩu gạo phải lập công ty ở Singapore, hai ngày lại phải đi xin giấy phép... là hai trong số nhiều ví dụ cho thấy doanh nghiệp đang thực sự khổ vì đủ các loại "giấy phép con".
Nhiều người lại đặt câu hỏi: Phải chăng Việt Nam đang phải lãnh hậu quả từ việc “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư nước ngoài (FDI), để rồi dễ dàng để “lọt lưới” nhiều doanh nghiệp FDI với công nghệ lạc hậu, ý thức kém, gây ô nhiễm môi trường?
GS.TS Vũ Trọng Hồng chỉ ra một loạt nguy cơ nếu xây dựng các đập dâng trên dòng sông Hồng.
Biết bao cuộc họp, rồi công văn đi lại giữa chủ của dàn tàu đang chìm dần trên vịnh Hạ Long với chính quyền địa phương, cùng bao lời hứa hẹn, cam kết của chủ tàu, những đến nay, dàn tàu “ma” này vẫn nằm chềnh ềnh ngày đường bao biển trung tâm TP.Hạ Long, gây mất mĩ quan và đang gây ô nhiễm cho môi trường nước vịnh.
Toàn cầu hóa kinh tế, tác động kép từ biến đổi khí hậu, phát triển các dự án thiếu trách nhiệm trên dòng Mekong và khai thác bất hợp lý tài nguyên đang đe dọa sự tồn tại của miền Tây.
Nút thắt của cả vụ việc và dư luận được cởi bỏ cực nhanh đúng lúc cao trào nhất.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự