Thứ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, tổ công tác đang nỗ lực làm việc, soạn thảo và xây dựng dự thảo về chương trình hành động logistics trình Thủ tướng Chính phủ, dựa trên 2 quy hoạch về logistics trong GTVT và logistics trong giao lưu thương mại.

Số lượng doanh nghiệp giải thể có xu hướng tăng qua các quý trong 9 tháng đầu năm 2015.
Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và đầu tư) vừa có thống kê mới nhất về số lượngdoanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh trong 9 tháng đầu năm 2015 của cả nước.
Thứ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, tổ công tác đang nỗ lực làm việc, soạn thảo và xây dựng dự thảo về chương trình hành động logistics trình Thủ tướng Chính phủ, dựa trên 2 quy hoạch về logistics trong GTVT và logistics trong giao lưu thương mại.
Vốn vay trong chăn nuôi gấp 6-7 lần vốn chủ sở hữu trong khi lãi suất ngân hàng vẫn ở mức độ cao, trung bình 7%/năm đối với ngành chăn nuôi hiện nay vẫn một thách thức.
Đại diện Ban chỉ đạo Đổi mới & phát triển doanh nghiệp khẳng định chủ trương thoái vốn đã được xác định từ lâu, tiền thu được cũng không dùng để chi thường xuyên.
Đó là nhận định của nhiều nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, chuyên gia trong lĩnh vực điện tại hội thảo “Cơ sở khoa học của việc tính giá điện” diễn ra hôm 16.10.
Quyết định thoái toàn bộ vốn Nhà nước trong những doanh nghiệp từng được ví như gà đẻ trứng vàng được đưa ra trong bối cảnh ngân sách đang gặp khó khăn.
Nếu tính cả số cổ tức mà Nhà nước đã nhận được gần 9.000 tỉ đồng nữa, thì số vốn mà Nhà nước đã bỏ vào Vinamilk sinh lời 16,5 lần. Nói cách khác, chưa đầy 10 năm, giá trị khoản đầu tư của Nhà nước tăng 16,5 lần
Hầu hết các sản phẩm khai thác năm 2015 của PVN ước vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, doanh thu tập đoàn ước chỉ đạt 555.000 tỷ đồng, giảm 22,7% so với kế hoạch.
Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất VN năm 2015 đứng đầu là Viettel, tiếp theo là Tổng công ty Khí VN, MobiFone, Ngân hàng Công thương, Công ty Honda VN, Vinamilk, Samsung...
Một nền kinh tế phụ thuộc xuất khẩu như Việt Nam có thể hưởng lợi nhiều nhất khi các thành viên TPP sẽ dỡ bỏ tới 18.000 dòng thuế cho nhau, theo nhận định của Bloomberg.
Theo TS Thành, để phát triển trong bối cảnh hội nhập sâu và rộng như hiện nay, doanh nghiệp Việt phải chú trọng tới khâu sử dụng người tài, phát triển công nghệ tốt nhất. Tiếp đó, phải quan tâm tới tài chính, tiền và quản trị rủi ro cũng như hiểu biết về phát luật để bảo vệ chính mình.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự