Từ tháng 1/2007 đến tháng 6/2013, tỉnh Quảng Ngãi để xảy ra nhiều sai phạm liên quan công tác quản lý, sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng, gây thất thoát hàng chục tỷ đồng tiền ngân sách nhà nước.

Đại diện PVLand cũng đã được triệu tập tại phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, phía PVL tin tưởng rằng công ty không có nghĩa vụ nợ phát sinh nào từ sự kiện trên.
Trong phần thông tin bổ sung, PVL cho biết ngày 9/2/2015, VKS Nhân dân tối cao đã có thông báo về việc truy tố đối với bị can Hoàng Ngọc Sáu – nguyên Chủ tịch HĐQT PVLand để xét xử về các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Đại diện PVLand cũng đã được triệu tập tại phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, phía PVL tin tưởng rằng công ty không có nghĩa vụ nợ phát sinh nào từ sự kiện trên.
6 tháng đầu năm 2015, PVL lỗ ròng 14,2 tỷ đồng trong khi cùng kỳ 2014 khoản lỗ của công ty ở con số 8,8 tỷ đồng.
Kiểm toán báo cáo soát xét đồng thời đưa một loạt ý kiến ngoại trừ và lưu ý riêng đối với hoạt động của PVL. Đáng lưu ý là những ý kiến ngoại trừ về việc trích lập dự phòng mà kiểm toán không chắc chắn liệu có cần điều chỉnh.
- Công ty chưa đánh giá khả năng thu hồi đối với một số khoản trả trước cho người bán và phải thu khác đã tồn đọng lâu ngày. Số dư các khoản tồn đọng chưa được công ty xem xét đánh giá tương ứng là 3,1 tỷ đồng và 13,9 tỷ đồng.
- Giá trị ghi nhận cho Khu nhà ở tại Phường Trường Thạnh, quận 9 Tp.HCM là 74,4 tỷ đồng. Công ty chưa đánh giá giá trị thuần có thể thực hiện được của các dự án Linh Tây, Thủ Đức, Tp.HCM, tổ hợp trung tâm thương mại, văn hóa, thể thao, văn phòng CV4.4 với tổng giá trị ghi nhận trên báo cáo hợp nhất là khoảng 190 tỷ đồng.
- Khoản đầu tư vào Địa ốc Viễn Đông cũng chưa được đánh giá giá trị giảm giá do không có báo cáo tài chính của công ty này. Với giá trị đầu tư 114 tỷ đồng, tính đến cuối quý 2, PVL mới trích lập dự phòng 3,1 triệu đồng.
- PVL đang ghi nhận một khoản dự phòng phải trả dài hạn là số lỗ ước tính khi bàn giao 139 căn hộ chung cư thuộc dự án Petro Vietnam Landmark tại Quận 2, Tp.HCM với giá trị khoảng 45,1 tỷ đồng. Kiểm toán cho rằng nếu ghi nhận theo chuẩn mực kế toán hiện hành, số lỗ lũy kế của công ty tại thời điểm cuối quý 2 sẽ giảm đi một khoản tương ứng.
Từ tháng 1/2007 đến tháng 6/2013, tỉnh Quảng Ngãi để xảy ra nhiều sai phạm liên quan công tác quản lý, sử dụng đất đai và quản lý đầu tư xây dựng, gây thất thoát hàng chục tỷ đồng tiền ngân sách nhà nước.
Các chuyên gia nhận định, việc điều chỉnh tỷ giá sẽ có tác động tăng giá nhất định tới lĩnh vực bất động sản (BĐS) nhưng sẽ không ảnh hưởng đến dòng tiền ngoại đang đầu tư vào thị trường, đặc biệt đối với phân khúc BĐS cao cấp.
Cả Vinaconex và TP. Hà Nội đều cho rằng mình là chủ của khoản nợ 500 tỷ đồng liên quan đến dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội.
Có rất nhiều vụ kiện giữa những người mua nhà và các chủ đầu tư vì sự thiếu minh bạch.
Quy định chủ đầu tư bắt buộc phải có bảo lãnh ngân hàng trước khi mở bán dự án bất động sản (BĐS) hình thành trong tương lai có hiệu lực đã hơn 2 tháng nay nhưng đến thời điểm này tại Hà Nội, chưa có dự án nào chính thức được ngân hàng bảo lãnh.
Vây quanh sân bay Long Thành đang nổi lên hàng trăm dự án bất động sản, trong đó xuất hiện nhiều dự án của những "ông lớn" như Sonadezi, Tín Nghĩa, DIC Corp,...
Nhiều trường hợp cơ quan thuế yêu cầu người nộp thuế phải làm thêm thủ tục chứng minh. Cơ quan thuế cho rằng làm thế để có căn cứ để xem xét miễn thuế.
Đầu tư đất nền là xu hướng được ưa chuộng vì giá trị vừa phải, hợp với tích lũy của phần đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm rất dễ mắc phải tâm lý đám đông, dẫn đến những sai lầm không đáng có.
Ông Nguyễn Tấn Trung (TP. Hồ Chí Minh) đã ký hợp đồng mua căn hộ chung cư với chủ đầu tư và được vay theo gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Ông làm hồ sơ vay 540 triệu đồng tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) sửa đổi đã có hiệu lực, đặc biệt đã tạo hành lang pháp lý cho các DN BĐS cũng như người tiêu dùng có nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là những người nước ngoài sinh sống lâu năm tại Việt Nam có cơ hội sở hữu căn hộ tại Việt Nam.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự