Một số doanh nghiệp của Philippines đã nhận được lời mời mở rộng và phát triển các trang trại trồng chuối ở Việt Nam từ các công ty đa quốc gia.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), tính từ ngày 1/1 đến ngày 31/8, xuất khẩu gạo cả nước đạt hơn 3,8 triệu tấn, trị giá FOB gần 1,6 tỷ USD và trị giá CIF hơn 1,6 tỷ USD.
(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)
Một số doanh nghiệp của Philippines đã nhận được lời mời mở rộng và phát triển các trang trại trồng chuối ở Việt Nam từ các công ty đa quốc gia.
Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết, thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam tiếp tục trì trệ do bị cạnh tranh gay gắt từ Ấn Độ, Thái Lan và sắp tới là Campuchia.
Một số doanh nghiệp cho biết dù xu hướng của luật mới là bỏ tờ khai giấy, thực hiện khai điện tử nhưng hải quan lại đòi thủ tục có mã vạch...
Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt châu Âu (UPEMI) cho biết, 3 năm qua, sản lượng thịt nhập khẩu từ EU vào Việt Nam tăng 7,5 lần. Con số này sẽ không dừng lại khi thuế suất nhập khẩu thịt sẽ được giảm theo cam kết trong Hiệp định tự do thương mại Việt Nam - EU.
Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) thông báo đấu thầu nhập khẩu 750.00 tấn thêm vào 1,8 triệu tấn. Trong đó, NFA đang tìm giá chào từ chính phủ Việt Nam để cung cấp gạo xay xát kỹ 25% tấm như một động thái chuẩn bị cho hiện tượng El Nino kéo dài.
Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang Mỹ cho rằng, việc Mỹ giảm thuế chống bán phá giá tôm gần như không cải thiện được tình hình khó khăn hiện tại.
Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt nhận định cán cân thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ không bị ảnh hưởng nhiều trong thời gian tới.
Có doanh nghiệp (DN) phải kêu lên như thế tại buổi lấy ý kiến phản ánh của cộng đồng DN về thủ tục xuất nhập khẩu. Buổi lấy ý kiến này do Dự án quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (Dự án GIG) của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức sáng 9-9.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tình trạng thương lái thu gom thủy sản nguyên liệu, tôm và mực, bạch tuộc dạng nguyên liệu chưa qua chế biến đường tiểu ngạch sang Trung Quốc khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam thiếu nguyên liệu chế biến, ảnh hưởng đến các hợp đồng đã ký với đối tác.
Để giảm áp lực và tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã kiến nghị các đơn vị chức năng cần điều chỉnh giảm lãi suất vay ngắn hạn cho các doanh nghiệp xuống dưới mức trần 7% như hiện nay; tăng hạn mức tín dụng và tăng thời gian cho vay.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự