Giới phân tích nhận định giá dầu thế giới sẽ không thể hồi phục trong ngắn hạn, khi sản lượng tiếp tục gia tăng mà nhu cầu tiêu thụ suy yếu trên toàn cầu.

Theo cơ quan chức năng của Ấn Độ, có bằng chứng về việc bán phá giá của sản phẩm thước dây nhập khẩu (trong đó có nhập từ Việt Nam) gây thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của nước này.
Ngày 6-8, Cục Quản lý cạnh tranh (VCA-Bộ Công thương) cho biết Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm thước dây nhập khẩu từ Việt Nam, Đài Loan, Malaysia và Thái Lan, có mã HS 9017; 9017.80; 9017.90
Giữ vai trò nguyên đơn là Công ty FMI Limited, Ludhiana, DGAD xác định giai đoạn điều tra từ 1-4-2014 đến 31-3-2015, trong khi giai đoạn xem xét thiệt hại được tính từ 1-1-2011 đến 31-3-2015.
Theo số liệu sơ bộ từ Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), lượng xuất khẩu mặt hàng thước dây của Việt Nam sang Ấn Độ năm 2014 đạt khoảng 4,7 triệu đơn vị sản phẩm đối với mã 9017.80, khoảng 3 tấn đối với mã 9017.90.
Tổng giá trị xuất khẩu tương ứng khoảng 1 triệu USD, xếp thứ hai về lượng trong các quốc gia xuất khẩu mặt hàng này sang Ấn Độ.
Kết luận sơ bộ của DGAD cho rằng đã có bằng chứng về việc bán phá giá của sản phẩm thước dây nhập khẩu, gây ra thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của Ấn Độ.
Theo VCA, các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ có 40 ngày tính từ ngày DGAD khởi xướng điều tra (27-7-2015) để để nộp bản trả lời câu hỏi và đưa ra các bình luận của mình.
Giới phân tích nhận định giá dầu thế giới sẽ không thể hồi phục trong ngắn hạn, khi sản lượng tiếp tục gia tăng mà nhu cầu tiêu thụ suy yếu trên toàn cầu.
Giá vàng giảm hơn 1% khi Trung Quốc hạ lãi suất
Giá dầu Mỹ tăng vọt sau khi Trung Quốc hạ lãi suất
Giá cà phê trong nước tiếp tục giảm thêm 200 nghìn đồng/tấn
Giá cao su Tocom giảm tiếp 3,5%
Xuất khẩu gạo Việt Nam sang châu Phi tăng mạnh trong 7 tháng đầu năm 2015; nhập khẩu gạo của EU lên cao kỷ lục trong 7 tháng đầu niên vụ 2014 - 2015.
Giá dầu thô tiếp tục phá đáy 6 năm cùng với đà bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu do lo ngại kinh tế Trung Quốc giảm tốc và tình trạng dư cung.
Hiệp định TPP được miêu tả giống như một “cánh tay kinh tế” trong chính sách tái cân bằng sắp tới của ông Obama tại châu Á. Tuy nhiên, tại chính nước Mỹ, TPP vẫn phải đối mặt với một số ý kiến phản đối.
Trong tuần này, thị trường dầu thế giới đã chứng kiến những biến động mạnh. Trong phiên giao dịch ngày 21/8, giá dầu đã xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm trở lại đây.
Đà bán tháo cổ phiếu và các hàng hóa khác trong bối cảnh Fed do dự nâng lãi suất, kinh tế Trung Quốc giảm tốc sẽ khiến vàng trở thành tài sản đầu tư được ưa chuộng.
Sản lượng gạo Trung Quốc trong vụ lúa đầu tiên của năm 2015 giảm nhẹ; FAO ước tính nhập khẩu gạo năm 2015 - 2016 của Indonesia giảm mạnh.
Khả năng trên có thể xảy ra nếu OPEC và các đối thủ tiếp tục cuộc chiến giành thị phần trên thị trường năng lượng...
Thái Lan phát hiện nhiều bất thường trong việc thực hiện kế hoạch bán gạo giá rẻ của Tổ chức Kho hàng công; Người dân Pakistan kêu gọi chính phủ xem xét can thiệp vào giá gạo niên vụ 2015 - 2016.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự