Chính những nhận thức sai lầm của phương Tây đã khiến chính sách của họ đối với Nga trở nên bất định.

Hiện nay, Trung Quốc đối mặt với chủ nghĩa bảo hộ Mỹ, Nga đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Âu - Mỹ. Điều này đang thúc đẩy Nga và Trung Quốc tìm cách tạo ra một khuôn khổ để hành động chung.
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS sẽ được tổ chức ở Hạ Môn, Trung Quốc từ ngày 3 - 5/9/2017. Ảnh: The Guardian Nigeria.
Hơn nữa, các công trình hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ Vành đai kinh tế con đường tơ lụa đang được xây dựng. Vành đai kinh tế này có lợi cho mở rộng thương mại, cung cấp thị trường tiêu thụ mới cho hàng hóa các nước đối tác.
Nói đến Mỹ, Bogdan Zvarych cho rằng, hai nước Trung Quốc và Nga có thể tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Nếu nghị quyết của Mỹ vi phạm các nguyên tắc của WTO, các nước khác có quyền đưa ra phản đối. So với "độc lập chiến đấu" của một nước, các hành động chung có thể đem lại nhiều lợi ích hơn.
Hiện nay là thời điểm có thể thảo luận về khả năng Mỹ và Nga đối đầu trong WTO. Bởi vì, một số biện pháp trừng phạt của Mỹ đã động đến các nguyên tắc của tổ chức này.
Phong Vân
Theo Viettimes.vn
Chính những nhận thức sai lầm của phương Tây đã khiến chính sách của họ đối với Nga trở nên bất định.
Phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn Giáo sư Lưu Anh của Viện Nghiên cứu Tài chính Trùng Dương thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc về “Khả năng chiến tranh thương mại Trung – Mỹ”.
Sau vụ bắt giữ Chủ tịch Đảng đối lập Kem Sokha, Campuchia đang lo ngại về khả năng đối đầu chính sách ngoại giao và thương mại với Mỹ.
Việc đặt lợi nhuận lên trên hết, cùng với cách mạng công nghệ và toàn cầu hóa, đã biến việc quay lại thời hoàng kim giữa thế kỷ 20 bất khả thi.
Từ khi thành lập, nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) do Nga thành lập chưa bao giờ đáp ứng được những kỳ vọng mà người ta đặt vào nó.
''Ukraine đã phê chuẩn một thỏa thuận gần giống với phiên bản do EU đề xuất ngay từ ban đầu"
Trong bối cảnh Trung Quốc không ngừng trỗi dậy và Mỹ chọn cách "lo thân mình trước" (America first), liệu có thể nói Trung Quốc sẽ sớm thay thế Mỹ dẫn dắt thế giới?
Nga đang thúc đẩy hành lang kinh tế với Mông Cổ và Trung Quốc trong nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của lệnh trừng phạt nhưng...
Chính sách kinh tế Modinomics, sau hơn hai năm được triển khai, đã mang đến luồng sinh khí mới cho tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Ấn Độ cùng với quyết tâm tăng cường can dự vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương dưới thời Thủ tướng Na-ren-đra Mô-đi (Narendra Modi) có tác động mạnh mẽ tới quan hệ quốc tế, mang đến những chuyển động mới trong cục diện khu vực.
Việc kết án ông Lee có thể giúp tổng thống Moon Jae-in giảm áp lực phải kiểm soát các Chaebol, vì dù sao kinh tế Hàn Quốc vẫn phụ thuộc vào họ.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự