Chính phủ Brazil cho biết tỷ lệ lạm phát tính theo năm của nước này đã đạt con số cao nhất trong vòng 12 năm qua, lên đến 10,48%.

Chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được đẩy mạnh trong ngành tài chính nước này...
Theo quyết định phạt của ICBC, 14 nhân viên bị khai trừ đảng hoặc cách chức, số còn lại bị cảnh báo.
Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC), nhà băng lớn nhất nước này, tuyên bố phạt 137 nhân viên vì vi phạm kỷ luật Đảng Cộng sản Trung Quốc - hãng tin Bloomberg cho biết.
Việc ICBC phạt nhân viên diễn ra khi chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được đẩy mạnh trong ngành tài chính nước này.
Theo quyết định phạt của ICBC, 14 người bị khai trừ đảng hoặc cách chức, số còn lại bị cảnh báo. Thông báo xử phạt được Ủy ban Kỷ luật của ICBC đăng tải trên website của Ủy ban Thanh tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 8/12.
Hồi tháng 10, Ủy ban Thanh tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc phát tín hiệu sễ tiến hành cuộc rà soát lớn đầu tiên đối với ngành tài chính nước này kể từ khi ông Tập Cận Bình trở thành Tổng bí thư vào tháng 11/2012.
ICBC cho biết, những hành vi vi phạm kỷ luật đảng trong đợt xử phạt nhân viên vừa rồi bao gồm tham gia vào các chuyến du lịch do khách hàng tài trợ, mở cơ sở kinh doanh riêng, nhận quà từ cấp dưới trong các dịp ma chay, cưới hỏi...
Trong ngành tài chính Trung Quốc, có tất cả 31 cơ quan, tổ chức chịu sự giám sát của Ủy ban Thanh tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản nước này, bao gồm 5 ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC), và các cơ quan giám sát ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm.
Sau đợt biến động mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc vào mùa hè năm nay, một loạt lãnh đạo của Citic Securities, công ty chứng khoán lớn nhất Trung Quốc, cùng nhiều quan chức của Ủy ban Chứng khoán nước này (CSRC) bị điều tra.
Hôm Chủ nhật vừa rồi, Citic Securities cho biết không thể liên lạc được với hai lãnh đạo công ty. Hiện chưa rõ hai người này có nằm trong diện bị điều tra hay không. Nếu đúng là họ bị điều tra, thì số lãnh đạo của Citic Securities bị điều tra hoặc phải hỗ trợ điều tra đã lên con số 10 người.
Hôm 4/12, một nhà băng hàng đầu khác của Trung Quốc là Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cho biết Chủ tịch Zhang Yun đã từ chức vì “lý do cá nhân”. Trước đó, một số tờ báo Trung Quốc đưa tin ông Zhang đã bị khai trừ đảng.
Chính phủ Brazil cho biết tỷ lệ lạm phát tính theo năm của nước này đã đạt con số cao nhất trong vòng 12 năm qua, lên đến 10,48%.
Mức độ tin cậy của các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) lớn tại Trung Quốc (TQ) đang ngày càng tồi tệ.
Theo hãng tin Mỹ CNBC, hãng Yahoo đang cân nhắc bán mảng kinh doanh Internet cốt lõi của hãng và sẽ không bán cổ phần trong hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.
Dòng tài chính bất hợp pháp của Trung Quốc ước tính đạt gần 1,4 nghìn tỷ trong một thập kỷ, mức lớn nhất đối với các quốc gia đang phát triển.
Theo Zhou Hao, chuyên gia đến từ ngân hàng Commerzbank, có vẻ như Trung Quốc đang cho phép đồng nhân dân tệ giảm giá nhằm thực hiện một cuộc kiểm tra trên thị trường tiền tệ trước khi Mỹ nâng lãi suất.
Chủ tịch Eurogroup Jeroen Dijsselbloem thông báo quá trình tái cấp vốn cho 4 ngân hàng chính của Hy Lạp đang hoàn tất và việc giải ngân khoản cứu trợ tiếp theo để tái cấp vốn cho các ngân hàng chính sẽ được thực hiện vào ngày 8/12.
Theo Văn phòng Nội các Nhật Bản, các số liệu thống kê chính thức cho thấy quý 3/2015, GDP của nước này đã tăng trưởng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã giúp cho nền kinh tế Nhật Bản chính thức thoát khỏi nguy cơ suy thoái về mặt kỹ thuật.
AFP đưa tin, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras cho biết khoản tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hiện không còn cần thiết đối với gói cứu trợ quốc tế cho Hy Lạp do các yêu sách về cho vay và lập trường "không mang tính xây dựng" của chủ nợ quốc tế này.
Kho dự trữ ngoại hối khổng lồ của Trung Quốc tiếp tục hao hụt trong khi xuất khẩu vẫn giảm, gây ra tâm lý hoài nghi về khả năng ngăn chặn dòng vốn rút khỏi nước này.
Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh xuất khẩu sang Trung Quốc và các nước Trung Đông èo uột. Những lệnh cấm vận mà Nga áp đặt lên Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Su-24 càng khiến triển vọng kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ trở nên u ám hơn.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự