Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 3% vào cuối năm 2018.

Singapore sẽ “nắm ngôi vương” nếu như London mất đi vị trí trung tâm tài chính tốt nhất thế giới.
Theo nghiên cứu vừa được công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers công bố, đảo quốc châu Á nằm ngay sau London trong bảng xếp hạng những thành phố toàn cầu có môi trường kinh doanh tài chính tốt nhất thế giới. Đứng số 3 là thành phố Toronto của Canada; tiếp theo là Paris và Amsterdam. New York tụt xuống thứ 5.
Đáng chú ý là bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên những số liệu về kinh tế xã hội được thu thập trước khi người Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu. Hai thành phố châu Âu trong top 4 cũng đang cố gắng thu hút các doanh nghiệp nước ngoài nếu họ muốn rời khỏi London.
Công nghệ phát triển, mức thuế thấp và hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như mạng lưới giao thông thuận tiện giúp Singapore vượt lên trên New York.
Không giống như các khảo sát khác xếp hạng các trung tâm tài chính dựa trên sức cạnh tranh, chỉ số của PwC đánh giá các thành phố dựa trên cả những yếu tố về xã hội và sức khỏe của nền kinh tế. Có những chỉ tiêu như môi trường kinh doanh có dễ dàng hay không, cấu trúc dân số ra sao và công nghệ phát triển đến đâu.
Singapore hiện có ngành tài chính và bảo hiểm phát triển mạnh, đóng góp 13% sản lượng của nền kinh tế.
Singapore cũng vượt trội so với đối thủ ở châu Á là Hồng Kông ở các tiêu chí môi trường kinh doanh, cơ sở hạ tầng và y tế hay tình hình an ninh. Hồng Kông chỉ bị giảm một bậc xếp hạng, xuống thứ 9 do thiếu tài sản trí tuệ và thiếu sáng tạo.
Có rất ít thành phố có thể vượt qua Singapore về thuế. Mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở đây là 17%, so với mức hơn 30% ở Pháp, 35% ở Mỹ và mức trung bình 22,8% trong nhóm 35 nước OECD.
Tuy nhiên vị trí số 2 không đồng nghĩa Singapore sẽ thu hút được các công ty chuyển tới Singapore khi Anh rời EU. Singapore cũng có một số hạn chế như thời gian gần đây quy định về lao động nước ngoài bị thắt chặt và thành phố bị ô nhiễm không khí từ các đám cháy rừng ở Indonesia.
Ravi Menon, người đứng đầu NHTW Singapore, hôm 6/9 cho biết các công ty muốn hoạt động ở Hồng Kông và Singapore để tiếp cận thị trường châu Á. Do đó Brexit không ảnh hưởng đến cuộc cạnh tranh giữa Singapore và London. Ông thiên về khả năng các thành phố châu Âu sẽ hưởng lợi từ Brexit.
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 3% vào cuối năm 2018.
Các công ty phụ thuộc vào Đài Loan vẫn đang xem xét tái định vị một số hoạt động trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhằm chiếm cảm tình từ chính quyền mới, Terry Gou, người sáng lập Foxconn, đã nói rằng công ty mình có thể hợp tác với Apple và đầu tư 7 tỉ USD vào Mỹ.
Kinh tế thế giới sẽ mang những sắc màu hoàn toàn khác biệt so với 8 năm qua.
Theo thông tin từ chính phủ Trung Quốc đưa ra vào sáng nay, tốc độ tăng trưởng GDP quý III không thay đổi so với quý trước, bằng mức dự kiến của thị trường và nằm trong khoảng mục tiêu từ 6,5 đến 7% của chính phủ.
Công ty có giá trị vốn hóa đạt hơn 200 tỷ USD và doanh thu hàng năm lên tới 177 tỷ USD chính là một mắt xích quan trọng của nền kinh tế Hàn Quốc.
Một quan chức Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang ngày càng lúng túng trước những dự án tài trợ ở nước ngoài không đem lại hiệu quả và những rủi ro thì ngày càng tăng lên.
Ông Fatih Birol, chuyên gia kinh tế trưởng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết tại cuộc họp ở Hàn Quốc, cơ quan này dự kiến các thị trường dầu đạt tái cân bằng cung cầu trong năm 2017 do dư thừa dầu thô hiện nay giảm từ từ.
Rõ ràng xuất khẩu nhiên liệu của Trung Quốc tăng vọt đã làm giảm lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu châu Á, nhưng nỗi đau dường như không được chia sẻ đồng đều khắp các nhà xuất khẩu sản phẩm dầu của khu vực này.
Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ bắt đầu công du châu Á cuối tuần này với trọng trách trấn an các đối tác TPP rằng hiệp định thương mại này sẽ được Quốc hội Mỹ phê chuẩn trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ.
Khi được hỏi về nợ của Trung Quốc, CEO Laurence Fink của quỹ đầu tư BlackRock cho rằng tất cả chúng ta đều phải lo lắng về Trung Quốc dù ông vẫn có cái nhìn lạc quan trong dài hạn.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự