Vấn đề nhân khẩu học của nước Nhật đang cản trở việc chuyển giao kiến thức kỹ năng, kỹ năng làm việc từ người già sang người trẻ, cùng lúc đó gây hại đến toàn bộ xã hội xung quanh.

Hồng Kông là đối tác có kim ngạch thương mại song phương với ASEAN lên đến 107 tỉ USD trong năm ngoái
Thỏa thuận đầu tư ASEAN - Hồng Kông tạo cơ hội để các nước Đông Nam Á kết nối nguồn vốn từ Hồng Kông ẢNH MINH HỌA
Ngày 13.11, truyền thông Đông Nam Á đưa tin Thỏa thuận đầu tư ASEAN - Hồng Kông (AHKIA) và Thỏa thuận tự do thương mại ASEAN - Hồng Kông (AHKFTA) vừa được ký kết trong khuôn khổ đợt Hội nghị cấp cao ASEAN mở rộng đang diễn ra tại Philippines. Dự kiến, các thỏa thuận này sẽ có hiệu lực từ năm 2019.
Đây là bước tiến quan trọng để các bên có thể mở rộng cơ hội tại thị trường Hồng Kông, đối tác có kim ngạch thương mại song phương với ASEAN lên đến 107 tỉ USD trong năm ngoái.
Không chỉ thương mại, AHKIA còn tạo cơ hội để các nước Đông Nam Á kết nối nguồn vốn từ Hồng Kông. Nhiều năm qua, thị trường tài chính đặc khu này không chỉ có vị thế lớn trong khu vực mà còn đối với thế giới, giữ vai trò kết nối giữa châu Á với thế giới. Đây cũng chính là chọn lựa của Bắc Kinh khi muốn mở cửa ngõ để Trung Quốc đại lục mở đường ra thị trường tài chính thế giới, quốc tế hóa nhân dân tệ.
Những năm gần đây, ASEAN ngày càng được đánh giá là một trong các khu vực kinh tế năng động, trở thành vườn ươm của nhiều công ty khởi nghiệp, đặc biệt là Indonesia, Malaysia và Singapore.
Bên cạnh đó, một thành viên của ASEAN là Singapore cùng với Hồng Kông còn thuộc nhóm dẫn đầu trong xếp hạng “các nền kinh tế tốt nhất để kinh doanh” do Ngân hàng Thế giới vừa công bố hồi cuối tháng 10.
Ngô Minh Trí
Theo Thanhnien.vn
Vấn đề nhân khẩu học của nước Nhật đang cản trở việc chuyển giao kiến thức kỹ năng, kỹ năng làm việc từ người già sang người trẻ, cùng lúc đó gây hại đến toàn bộ xã hội xung quanh.
ASEAN phải học bài học kế hoạch 5 năm cải thiện nguồn nhân lực của Hàn Quốc.
Đấu thầu giành hợp đồng xây dựng một công viên năng lượng mặt trời khổng lồ ở miền Bắc Ấn Độ là sự kiện đáng chú ý vì một số lý do
Trung Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Zimbabwe. Trước thời điểm quân đội Zimbabwe "phong tỏa" thủ đô Harare, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Zimbabwe cũng đã có chuyến thăm tới Bắc Kinh.
Một quốc gia vỡ nợ khác với doanh nghiệp phá sản ra sao? Hệ quả của vỡ nợ là gì? Sau đây là lời giải thích của Tạp chí The Economist.
Mỹ bị đẩy khỏi vị trí siêu cường ngũ cốc khi sản lượng lúa mỳ của Nga mùa vừa qua vượt mặt và kéo giá xuống thấp.
Ngày 8/11 đánh dấu một năm kể từ khi tỷ phú Donald Trump được bầu làm tổng thống Mỹ.
Nhà Trắng vừa công bố một loạt thỏa thuận kinh doanh với Trung Quốc trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm cách giải quyết cán cân thương mại nghiêng về nước bạn.
Trước dự báo khủng hoảng thiếu dầu mỏ ở Nga, các quan chức nông nghiệp Nga tự tin kinh tế vẫn tăng trưởng nhờ lúa mỳ giống mới.
Khoảng 6- 7 năm tới, Nga có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng khủng khiếp.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự