Ninh Thuận: Khánh thành cầu dây văng An Đông
Hơn 1,8 tỉ USD mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Đầu tư 300 triệu USD cho nhà máy kéo sợi
Nhiều doanh nghiệp có tới 30 loại phụ cấp
Bộ Tài chính bịt lỗ hổng lách thuế

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngoại giao được tổ chức hôm 27-8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những đóng góp to lớn của ngành.
Theo Chủ tịch nước, chúng ta đã mở rộng quan hệ đối ngoại chưa từng có cả về bề rộng lẫn chiều sâu.
Từ vỏn vẹn 11 nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1954, đến nay chúng ta đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 185 nước, thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với 224 thị trường tại tất cả châu lục; đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và toàn diện với nhiều quốc gia chủ chốt trên thế giới.
Lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta có quan hệ hợp tác tốt với tất cả nước lớn, trong đó có 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
Chúng ta đã giữ vững chủ quyền lãnh thổ, tạo dựng môi trường hòa bình, hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng; đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tham gia hơn 500 hiệp định song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực, thu hút gần 260 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Đồng thời, Việt Nam đang chủ động, tích cực khẳng định vai trò trong các diễn đàn đa phương quan trọng cũng như các liên kết kinh tế hàng đầu ở khu vực và quốc tế.
Cũng tại buổi lễ trang trọng này, nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đánh giá công tác ngoại giao Việt Nam trở nên sắc bén, hiệu quả cao bởi phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự, chính trị, tạo thành sức mạnh tổng hợp.
Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Bình, cục diện quốc tế nay đã khác, vô cùng phức tạp. Hợp tác và phát triển trở thành xu thế khách quan, nhưng bên cạnh đó chạy đua vũ trang có chiều hướng gia tăng. Cạnh tranh kinh tế ngày một quyết liệt. Tranh chấp chủ quyền trở nên căng thẳng. Trong khi quân sự còn đang được kiềm chế, chính trị, kinh tế là công cụ chủ yếu thì ngoại giao là biện pháp hết sức quan trọng.
Trong tình hình mới, bà Nguyễn Thị Bình đề nghị ngành ngoại giao quan tâm đến hai vấn đề. Thứ nhất, trong thời đại ngày nay sức mạnh công lý là trong luật pháp quốc tế.
Do quá trình đấu tranh vì một trật tự quốc tế dân chủ, công bằng hơn, nhiều định chế, luật quốc tế quan trọng được thiết lập. Chúng ta cần nắm vững khai thác, vận dụng và sử dụng nó sắc bén.
Ví dụ như Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 là công cụ quan trọng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Thứ hai là đấu tranh dư luận. Chưa bao giờ khoa học thông tin phát triển và có sức mạnh lan tỏa như ngày nay. Ai cũng muốn sử dụng nó như “sức mạnh mềm” có lợi cho mình.
Chúng ta có chính nghĩa, tin mình có lẽ phải. Nhưng không phải lúc nào cộng đồng quốc tế cũng hiểu được lập trường và hành động của chúng ta.
Vì vậy trong mọi hoàn cảnh, chúng ta cần coi trọng, chủ động và kịp thời đấu tranh mạnh mẽ trên mặt trận tuyên truyền, vận động dư luận, tranh thủ tối đa sự đoàn kết, ủng hộ quốc tế.
Ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành ngoại giao cho sự nghiệp phát triển của đất nước, tại buổi lễ trọng thể này Chủ tịch nước đã trao thưởng Huân chương Sao Vàng cho Bộ Ngoại giao.
Ninh Thuận: Khánh thành cầu dây văng An Đông
Hơn 1,8 tỉ USD mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất
Đầu tư 300 triệu USD cho nhà máy kéo sợi
Nhiều doanh nghiệp có tới 30 loại phụ cấp
Bộ Tài chính bịt lỗ hổng lách thuế
Chùm ảnh công nhân KCX Tân Thuận TP HCM, mua thức ăn sáng trước giờ làm việc do chúng tôi thực hiện sẽ cho chúng ta một góc nhìn chân thực về đời sống công nhân ở thành phố lớn nhất nước hiện nay
"Bán gạo sang Iran chẳng đơn giản chút nào. Thị trường gạo dường như có bàn tay vô hình nào đó điều khiển. Không biết ai là người mua người bán. Chẳng có công ty nào là công ty mua bán gạo. Cán bộ thương vụ ở tại chỗ đến 5 năm cũng không có thông tin gì".
Ngày 27/8, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Diego Aulestia, Bộ trưởng Ngoại thương Ecuador nhằm tăng cường hợp tác; đồng thời chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Ecuador dự kiến trong cuối tháng 10/2015.
Hải Dương 981 vào vùng Việt - Trung đang đàm phán phân định
Đã phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu xây dựng Thủ đô
Kết nối hệ thống văn bản điện tử trung ương và địa phương
Mở lại cảng hàng không Pleiku từ ngày 1-9
Tăm, bông tai, kỷ niệm chương...đều có hàng giả
Cây cầu được đầu tư hơn 1.438 tỉ đồng, sẽ chính thức thông xe ngày 29-8 giúp rút ngắn đoạn đường đáng kể từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây Long An, Tiền Giang.
Đến 15/8, chi hơn 100.000 tỷ đồng trả nợ
Quy hoạch báo chí phải xong trước 30/10 tới
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Long An
Người tiêu dùng nên thay đổi nhận thức về hàng Việt
Phát triển Sóc Sơn thành trung tâm công nghiệp của Thủ đô
Nhật Bản muốn tiếp nhận lao động, du học sinh Việt Nam sang làm việc cho ngành ô tô
Thành lập Ban Thư ký và 3 Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017
Bắt tàu chở 140.000 lít xăng không rõ xuất xứ
Cảnh cáo tổng thầu, tư vấn giám sát Dự án đường sắt
Phạt 2 nhãn sữa không đạt chất lượng
Theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng duyên hải Nam Trung bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, toàn vùng có 9 khu du lịch quốc gia, trong đó có Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa).
Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đổ lỗi cho "công ty con" làm chậm tiến độ thi công bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng. Đến nay vốn đầu tư bệnh viện đội lên hàng trăm tỉ đồng!
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự