Trong ngày đầu tiên của năm mới 2016, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ, mong muốn cũng như kỳ vọng của các doanh nghiệp.

Ngày 14/3, Vụ trưởng Vụ Xúc tiến công nghiệp thuộc Bộ Công Nghiệp Thái Lan, ông Somchai Harnhiran cho biết nước này đã khởi động một chiến dịch mới nhằm xuất khẩu các mặt hàng công nghiệp sang Việt Nam.
Ông Somchai cho hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Thái Lan đang được khuyến khích sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng sang thị trường Việt Nam - đối tác thương mại lớn thứ 4 của Thái Lan trong khu vực ASEAN.
Theo ông, Việt Nam được cho là đang tìm kiếm sự đa dạng về các kiểu mẫu và nhãn hàng cho các mặt hàng công nghiệp, trong đó có những mặt hàng của Thái Lan.
Quan chức Thái Lan nhấn mạnh Vụ Xúc tiến công nghiệp đã sẵn sàng hỗ trợ các nhà điều hành SME với những kế hoạch quảng bá, tiếp thị vềhàng hóa sang Việt Nam.
Thị trường Việt Nam đã nhập khẩu các loại hàng hóa của Thái Lan có trị giá 12 tỷ USD/năm, chủ yếu là đồ điện tử, vật liệu xây dựng, hóa mỹ phẩm, dệt may, sản phẩm da....
Theo các số liệu của Bộ Thương mại Thái Lan công bố cuối tháng 2 vừa qua, xuất khẩu của nước này giảm gần 9% trong tháng 1/2016, mức giảm mạnh nhất trong hơn 4 năm qua trong bối cảnh kinh tế Thái Lan tiếp tục “chật vật” phục hồi sau nhiều năm bất ổn chính trị.
Kim ngạch xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 1 giảm 8,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 15,7 tỷ USD, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2011 và là tháng giảm thứ 14 liên tiếp.
Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu trong tháng 1 cũng giảm 12,37% xuống 15,5 tỷ USD.
Từng là một trong những nền kinh tế năng động và thành công nhất khu vực Đông Nam Á, Thái Lan hiện có nhịp độ tăng trưởng khá ảm đạm, chỉ đạt 2,8% trong năm 2015, chủ yếu do tình hình bất ổn chính trị và nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu của nước này giảm sút./.
Trong ngày đầu tiên của năm mới 2016, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ, mong muốn cũng như kỳ vọng của các doanh nghiệp.
Quyết nghị được 72,5% cổ đông nhất trí thông qua.
Cùng với sự bất đồng kéo dài trong nội bộ HĐQT, là sự căng thẳng trong cuộc đua nắm giữ cổ phần tại EFI. EFI vẫn chưa thể tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2015. Chiếc ghế thứ 5 trong HĐQT vẫn chưa tìm ra báo hiệu cuộc chiến vương quyền sẽ còn dai dẳng tại DN này.
Nhượng quyền thương hiệu (franchise) không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có nhiều thương hiệu nước ngoài và Việt Nam thành công trong việc nhượng quyền, giúp mở rộng được thị phần và quảng bá thương hiệu của mình.
Theo ông Lê Quốc Bình, một doanh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng với những dự án quy mô lớn và dài hạn bắt buộc phải có những sản phẩm tài chính đi kèm nếu như muốn có lãi.
Tin đồn là một phần không thể thiếu trên TTCK. Có khi tin đồn sẽ thành sự thực, có khi tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại cho nhà đầu tư. Ứng xử với tin đồn trên thị trường nhanh chóng, kịp thời cùng là cách để doanh nghiệp tạo dựng uy tín, bảo vệ cổ đông của mình.
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, phát triển hạ tầng giao thông được coi là khâu đột phá trong chiến lược phát triển ở nước ta.
Trong 5 năm qua, ngành GTVT ghi được những dấu ấn đậm nét trong phát triển hệ thống giao thông như hoàn thành tuyến đường huyết mạch QL1, đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, một số tuyến cao tốc hiện đại… Nhưng dường như Bộ trưởng Bộ GTVT vẫn băn khoăn về tuyến đường sắt cao tốc Bắc-Nam chưa thành hình. Và ông coi đó là lời hứa chưa tròn…
Gia nhập ASEAN, thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với 15 nước và quan hệ đối tác toàn diện với 10 nước đã mang lại nhiều cơ hội phát triển cho đất nước ta, cho cuộc sống người dân. Hội nhập quốc tế không hề là một khái niệm trừu tượng.
Trái ngược với đà tăng trưởng của hầu hết các thị trường trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia..., ngành du lịch Việt Nam lại có một năm 2015 khá buồn và "lận đận".
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự