Dù có trong tay những vũ khí có thể gây thiệt hại nặng nề cho Hàn Quốc và Mỹ, Triều Tiên khó có thể thắng nếu chiến tranh nổ ra.

Cảnh sát Thái Lan cho biết đã bắt được nghi phạm đánh bom ở Bangkok đầu tuần trước khiến 20 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.
Một nghi phạm có những đặc điểm trùng khớp với kẻ bị nhận dạng trên camera an ninh, người mặc áo vàng, để lại ba lô ở hiện trường xảy ra vụ đánh bom tại Bangkok ngày 17/8, hôm nay đã bị bắt, Reuters cho hay.
Cảnh sát Thái Lan khám xét một căn hộ do một người đàn ông sử dụng ở phía bắc Bangkok và phát hiện các nguyên vật liệu bị nghi là dùng để chế tạo bom, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan Prawut Thavornsiri nói.
Kẻ bị bắt "trông giống với người mà chúng tôi đang tìm kiếm", ông cho hay.
Theo BBC, ông Thawornsiri khẳng định kẻ bị bắt là người nước ngoài nhưng từ chối xác nhận anh ta là người Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Nghi phạm được cho là có hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, theo Bangkok Post. Nơi người này bị phát hiện là căn hộ ở địa chỉ Soi Chueam Samphan 11 thuộc quận Nong Chok, thời gian là khoảng 14h chiều nay. Cảnh sát còn phát hiện thiết bị chế tạo bom, bao gồm vòng bi tương tự với loại được dùng ở vụ đánh bom ở đền Erawan. Tướng Chakthip Chaijinda cho biết cảnh sát phát hiện hàng chục hộ chiếu trong căn hộ của kẻ bị bắt và họ cần phải kiểm tra để xác minh quốc tịch.
Truyền hình Thái Lan công bố bức ảnh người đàn ông bị còng tay, có vẻ như người nước ngoài, khoảng hơn 20 tuổi, tóc và râu cắt ngắn.
Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompanmoung cho hay các cảnh sát mật của nước này đã được huy động lần theo dấu vết nghi phạm và những người khác liên quan đến vụ tấn công, có thể là người Thái Lan.
Theo Thai Rath có khoảng 100 cảnh sát và binh lính tham gia chiến dịch truy bắt và bao vây căn hộ trước khi tiến vào. Nghi phạm thuê căn phòng số 412 vào ngày 21/7, Thai PBS cho hay.
Phóng viên Steve Herman của VOA đăng trên Twitter cảnh sát nói với anh nghi phạm 28 tuổi và có thể đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Hộ chiếu của kẻ bị bắt đang được chia sẻ trên mạng xã hội và một số người nói đó là giả.Cảnh sát Thái Lan dự kiến họp báo vào 18h chiều nay.
Vụ đánh bom ở ngôi đền Erawan tại trung tâm Bangkok khiến 20 người thiệt mạng, hầu hết là các du khách, và khiến nhiều người bị thương. Cảnh sát Thái Lan hôm 21/8 tăng gấp ba khoản tiền thưởng cho người cung cấp thông tin giúp bắt nghi phạm chính lên 85.000 USD, so với mức ban đầu là hơn 28.000 USD.
(Theo Vnexpress)
Dù có trong tay những vũ khí có thể gây thiệt hại nặng nề cho Hàn Quốc và Mỹ, Triều Tiên khó có thể thắng nếu chiến tranh nổ ra.
căng thẳng Hàn Quốc - Triều Tiêntình hình bán đảo Liên Triều
Junaid Hussain, chuyên gia mạng hàng đầu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), vừa bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ.
Ngày 22-8, tờ China Daily đưa tin, Bắc Kinh vừa công bố kết quả phân tích, xác định một cỗ máy lạ được ngư dân Trung Quốc phát hiện cách đây 3 năm là robot gián điệp tự hành do “nước ngoài” đặt gần khu vực đảo Hải Nam.
Các vụ xả súng liên tiếp xảy ra ở trường học, nhà thờ và công sở Mỹ nhưng mọi nỗ lực thắt chặt các quy định kiểm soát súng đạn đều vô hiệu. Thậm chí súng đạn ngày càng phổ biến tại Mỹ.
Lạnh lùng xả tám phát đạn vào hai nhà báo, cũng từng là đồng nghiệp của mình, và sau đó nổ súng tự kết liễu, hành vi của kẻ sát nhân khiến xã hội Mỹ phải nhìn lại mình.
Biên giới Ấn Độ-Pakistan tăng nhiệt: Đụng độ, thương vong
Nga, Trung Quốc triển khai máy bay do thám không người lái
Trung Quốc xây dựng các nhà máy ximăng ở một số nước châu Phi
Hàng nghìn người biểu tình đòi thủ tướng Malaysia từ chức
Nhật Bản bùng phát bạo lực liên quan đến băng đảng Yakuza
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN khẳng định quyết tâm thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015; mặc dù ASEAN đang phải đối mặt với những biến động kinh tế khu vực và toàn cầu.
Theo tờ Business Insider, để trở thành một cường quốc ở Đông Á, Trung Quốc cần phải đối trọng lại các kho tàng của Mỹ và đồng minh trong khu vực.
Theo tờ tin tức hàng không TQ, với bán kính chiến đấu từ 3.200 - 4.000 km, máy bay ném bom tàng hình mới của không lực Mỹ - máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-3, có khả năng bay trong không phận TQ một giờ đồng hồ.
Mỹ triển khai vũ khí hạng nặng đến Ba Lan năm tới
Triều Tiên thay thế một số ủy viên trong Quân ủy trung ương
Cố vấn an ninh Mỹ gặp Tập Cận Bình
Nước Anh khó có thể "miễn nhiễm" với khó khăn tại Trung Quốc
Lợi nhuận của các “đại gia” năng lượng Trung Quốc sụt giảm
Malaysia tất bật ngăn biểu tình chống thủ tướng
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự