Vừa qua, Tập đoàn Vingourp – Công ty CP đã tổ chức sự kiện mở bán dự án Vincom Shophouse Cần Thơ. Dự án nằm trong tổ hợp Khách sạn 5 sao và TTTM Vincom Xuân Khánh – Cần Thơ và dự kiến sẽ được bàn giao vào quý II năm 2016.

Báo cáo "Nhà ở giá hợp lý ở Việt Nam - Con đường phía trước" do Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố cho biết hiện Việt Nam có tới 40% dân số có thu nhập không đủ để mua nhà.
Theo WB, hiện nay giá nhà tại Việt Nam vẫn nằm ngoài khả năng chi trả của người thu nhập thấp. Phân tích khả năng chi trả dựa trên nhóm thu nhập cho thấy chỉ những người có mức thu nhập từ 10,3 triệu đồng trở lên mới có đủ khả năng chi trả cho các căn hộ thương mại do các chủ dự án xây.
Theo WB, dù gói kích cầu 30 nghìn tỷ đã nới rộng khả năng chi trả cho các hộ gia đình thu nhập trung bình bằng việc giảm đáng kể lãi suất cố định xuống thấp hơn so với giá trị trườngn nhưng giá nhà vẫn nằm ngoài khả năng chi trả của các nhóm thu nhập thấp hơn, chiếm tới 40% dân số.
Báo cáo nêu rõ, hạn chế về tiếp cận tài chính nhà ở là một cản trở lớn trong việc cải thiện khả năng chi trả của người dân. Tại Việt Nam, có đến 68% lực lượng lao động thuộc nhóm lao động tự do và do vậy không đủ điều kiện thế chấp.
Bên cạnh đó, thiếu nguồn cung đất đai là cản trở lớn đối với khả năng xây dựng nhà ở giá hợp lý. Hàng năm, nhu cầu đất đô thị ước tính là khoảng 11.500 héc ta. Nguồn cung chính thức hiện nay còn xa mới theo kịp cầu, khiến giá đất tăng cao và bó hẹp khả năng chi trả của người dân.
Cũng theo WB, hàng năm Việt Nam thiếu hụt khoảng 374.000 căn nhàb trong vòng 5 năm tới. Xu hướng dân số tăng và sự hình thành các gia đình mới là nguyên nhân chính của sự thiếu hụt về số lượng nhà ở. Số lượng các hộ gia đình thành thị được dự báo sẽ tăng khoảng 1,9 triệu, từ 8,3 triệu năm 2015 lên đến 10,1 triệu vào năm 2020. Sự gia tăng này chủ yếu do tỉ lệ gia tăng dân số thành thị được dự đoán là 3,03% một năm và việc giảm quy mô hộ gia đình thành thị 1,09% một năm.
Dù tốc độ dân số tăng nhanh nhưng tại Việt Nam khoảng 80% sản phẩm nhà ở là do các doanh nghiệp đầu tư bất động sản quy mô nhỏ, các chủ thầu xây dựng nhỏ lẻ và bản thân các hộ gia đình cung cấp. Tuy nhiên, các hộ gia đình thu nhập thấp và trung bình vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc nắm bắt nguồn lực cần thiết để có được một căn nhà tự xây dựng khang trang.
Vừa qua, Tập đoàn Vingourp – Công ty CP đã tổ chức sự kiện mở bán dự án Vincom Shophouse Cần Thơ. Dự án nằm trong tổ hợp Khách sạn 5 sao và TTTM Vincom Xuân Khánh – Cần Thơ và dự kiến sẽ được bàn giao vào quý II năm 2016.
Khu đô thị Xuân Phương được xây dựng 227 căn biệt thự, nhà được xây cao 4 tầng, trên diện tích tổng cộng 45.748m2. Hiện tại số căn hộ có người ở chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Những căn hộ khác đều trong tình trạng bị bỏ hoang, cỏ dại ngập đầu.
Tỷ lệ dân số đô thị dự kiến sẽ đạt 50% vào năm 2040, ước tính sẽ cần thêm khoảng 374.000 đơn vị nhà ở tại các thành phố mỗi năm để đáp ứng nhu cầu.
Giấc mơ an cư của người nghèo đô thị đang bị khép lại, khi cơ quan quản lý nhà nước cho phép chủ đầu tư trả tiền thay vì xây nhà ở trên quỹ đất 20% như quy định. Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư lại chây ì không giải phóng mặt bằng quỹ đất này, khiến lượng cung nhà ở xã hội thiếu trầm trọng.
Nhằm mang lại lợi ích và hài lòng nhất cho khách hàng, công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Ngọc Việt chuyên tiếp thị và phân phối các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng từ các chủ đầu tư uy tín.
Mua một căn condotel cao cấp, khách hàng cùng lúc được 3 lợi ích: sở hữu một căn hộ ven biển đẳng cấp có khả năng sinh lời cao, lợi nhuận lớn từ cho thuê và trao đổi kỳ nghỉ.
Ariyana Smart Condotel Nha Trangthị trường bất động sản nghỉ dưỡng
Hàng loạt hồ sơ người dân xin cấp mới sổ đỏ do Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM giải quyết bị trễ hẹn dài ngày. Tại sao?
Theo WB, tiền tiết kiệm hay khả năng chi trả trước để có khả năng mua nhà là rất hạn chế đối với các hộ gia đình thu nhập thấp ở Việt Nam.
Trong báo cáo " Nhà ở giá hợp lý ở Việt Nam - Con đường phía trước", Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng vỡ bong bóng nhà đất giúp đưa giá thị trường về mức hợp lý hơn, sau tình trạng đầu cơ tràn lan, giá cả bất động sản giảm xuống sau đợt suy thoái thị trường.
Dù đã nhiều lần tuyên bố kế hoạch khởi công dự án, tuy nhiên siêu dự án The Manor Central Park đến nay vẫn chưa chính thức được khởi công.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự