Sau khi nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị đơn và của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của nguyên đơn, huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo.

Ông Đào Văn Yên (Hà Nội) hỏi, tại thời điểm vi phạm trật tự xây dựng và lập biên bản, Nghị định 121/2013/NĐ-CP còn hiệu lực, nhưng chưa kịp ban hành quyết định xử lý thì Nghị định này hết hiệu lực, Nghị định 139/2017/NĐ-CP có hiệu lực thì việc xử lý trường hợp này áp dụng nghị định nào?
Bộ Xây Dựng trả lời vấn đề này như sau:
Việc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật được quy định tại Điều 156 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015, cụ thể như sau:
“1. Văn bản quy phạm pháp luật được áp dụng tại thời điểm bắt đầu có hiệu lực. Văn bản quy phạm pháp luật được áp dụng đối với hành vi xảy ra tại thời điểm mà vãn bản đó đang có hiệu lực…
4. Trong trường hợp văn bản quy phạm pháp luật mới không có quy định trách nhiệm pháp lý hoặc quy định trách nhiệm pháp lý nhẹ hơn đối với hành vi xảy ra, trước ngày văn bản có hiệu lực thì áp dụng văn bản mới”.
Như vậy, trong trường hợp hành vi vi phạm xảy ra tại thời điểm Nghị định số 121/2013/NĐ-CP có hiệu lực thì người có thẩm quyền xử phạt áp dụng quy định của Nghị định số 121/2013/NĐ-CP.
Trường hợp Nghị định số 139/2017/NĐ-CP không quy định hoặc quy định mức phạt tiền thấp hơn so với Nghị định số 121/2013/NĐ-CP thì áp dụng quy định Nghị định số 139/2017/NĐ-CP.
Theo Chinhphu.vn
Sau khi nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị đơn và của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của nguyên đơn, huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo.
Quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng Quốc gia,khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công, Công bố điều kiện đầu tư kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài... là những chính sách tài chính mới sẽ có hiệu lực từ tháng 9/2018.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2018: Tăng trợ cấp với người có công; phí thẩm định báo cáo tác động môi trường lên tới 100 triệu đồng...
Sau đây là những nội dung “10 Thông tư nổi bật có hiệu lực từ ngày 01/7/2018”:
- Sau đây là một số Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/7/2018:
Bố của ông Ngô Thanh Hùng (Kiên Giang) đã chết, không để lại di chúc. Nay gia đình ông muốn làm thủ tục thỏa thuận sang tên sổ đỏ cho mẹ ông, văn phòng công chứng yêu cầu cung cấp Giấy chứng tử của ông bà nội. Tuy nhiên, đất này do bố của ông Hùng mua, không phải ông, bà nội để lại.
Dù đã liên tục cảnh báo nhưng nhiều người vẫn sập bẫy thủ đoạn lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng, lừa chuyển tiền qua tài khoản của kẻ gian với thủ đoạn ngày càng tinh vi
Bốn cựu lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị cáo buộc về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo Điều 355, Bộ luật Hình sự.
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018 có phạm vi bao phủ nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Trong Dự thảo quản lý website thương mại điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động, Bộ Công thương quy định các mạng xã hội có kinh doanh sẽ phải tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự