Tại sao thịt gà nhập từ Mỹ nhưng về VN giá bán chỉ bằng 1/3 giá tại Mỹ? Giá rẻ đến mức đẩy người chăn nuôi trong nước vào cảnh thua lỗ, và lần đầu tiên chính họ, những người quanh năm với chuồng trại phải lên tiếng nêu vấn đề kiện bán phá giá.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với mặt hàng gạo, phân bón và thức ăn chăn nuôi.
Theo Bộ Tài chính, việc bổ sung mức thuế suất mới đối với gạo, phân bón là không phù hợp với Chiến lược cải cách thuế giá trị gia tăng giai đoạn 2011 - 2020 đã được phê duyệt là thu hẹp nhóm đối tượng không chịu thuế VAT.
Theo đó, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất của doanh nghiệp và người dân, cuối năm 2014, Chính phủ đã trình và được Quốc hội thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, trong đó có thuế VAT đối với phân bón, thức ăn chăn nuôi - là những mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Tại sao thịt gà nhập từ Mỹ nhưng về VN giá bán chỉ bằng 1/3 giá tại Mỹ? Giá rẻ đến mức đẩy người chăn nuôi trong nước vào cảnh thua lỗ, và lần đầu tiên chính họ, những người quanh năm với chuồng trại phải lên tiếng nêu vấn đề kiện bán phá giá.
Trong khi dưa hấu, hành tím phải cậy tới lòng hảo tâm của người tiêu dùng nội thì ngay tại các siêu thị, chợ cóc, hàng ngoại nhập được bán tràn lan. Đến cả tim, pín, lưỡi bò; tăm bông; dầu gội ngoại... cũng lấn lướt “sân nhà”.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng chỉ đạo tại cuộc giao ban Bộ Công Thương diễn ra sáng nay 3/8.
Kết quả tiêu thụ thép, xi măng, gạch, đá, kính xây dựng của hầu hết các DN 6 tháng đầu năm đều đạt hoặc vượt mức dự báo.
Một trong những nguyên nhân khiến chất lượng gạo Việt Nam xuất khẩu không đồng đều do còn tình trạng người mua và người bán thống nhất đấu trộn gạo.
Giữa hàng ngàn thông tin về thương hiệu cũng như chất lượng tự công bố không rõ nguồn gốc của các sản phẩm vật liệu xây dựng, đặc biệt là tôn thép, người tiêu dùng (NTD) thường gặp khó khăn trong việc chọn lựa các sản phẩm có chất lượng.
Bắc Trung bộ đã qua giai đoạn chăm bón chính, nhu cầu sử dụng ure ở mức thấp nên thời điểm hiện tại gần như không có giao dịch. Trong khi đó, khu vực Bắc bộ cơ bản hoàn thành chăm bón đợt 1 nhưng Đạm Phú Mỹ tiếp tục khan hiếm không đủ phục vụ nhu cầu.
Các chỉ số thống kê cho thấy, tốc độ tăng tổng mức bán lẻ 7 tháng đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm trước có 7 điểm nhấn đáng lưu ý...
Dù hàng Việt Nam, trong đó có cả sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài sản xuất tại Việt Nam đã chiếm tỷ lệ khá cao trên các kệ hàng của các siêu thị, trung tâm thương mại nhưng vẫn còn nhiều sản phẩm sản xuất trong nước chưa được các siêu thị biết đến.
Sáng nay 4/8, giá vàng SJC tiếp tục “lao dốc” xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/10/2010. Tuy nhiên, chênh lệch giữa vàng “nội” và vàng “ngoại” lại nới rộng lên 4,4 triệu đồng/lượng.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự