Hiện nay có rất nhiều hội chợ trên thế giới được tổ chức hàng năm cho ngành may mặc, doanh nghiệp phải lựa chọn một hội chợ tốt nhất cho mình để tham dự nhằm đạt được kết quả cao nhất.

“Hội chợ thời trang Quốc tế VIFF 2015”, vừa khai mạc sáng 18-9 ở Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình, TP.HCM.
Hiện có khoảng 20% doanh nghiệp sản xuất trong ngành “mặn mà” với việc sản xuất hàng may mặc phục vụ cho thị trường nội địa - Ảnh: Trần Vũ Nghi
Tăng cường tìm kiếm nguồn cung nguyên phụ liệu, tích cực phát triển công tác thiết kế để sản xuất hoàn chỉnh sản phẩm hàng may mặc thời trang nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước là một trong những mục tiêu chính được ban tổ chức, lẫn các doanh nghiệp sản xuất hàng thời trang, may mặc hướng tới tại “Hội chợ thời trang Quốc tế VIFF 2015”, vừa khai mạc sáng 18-9-2015 ở Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình,TP.HCM.
Với chủ đề “Sắc màu hội nhập”, VIFF là “sân chơi”hàng năm của các doanh nghiệp sản xuất dệt may trong nước phô diễn năng lực sản xuất, các sản phẩm đặc sắc để giới thiệu đến khách tham quan quốc tế và người tiêu dùng nội địa.
So với mọi năm, các gian hàng của một số doanh nghiệp có quy mô lớn được thiết kế trang nhã, thoáng đãng, thể hiện rõ bản sắc cũng như năng lực “đinh” của từng doanh nghiệp thông qua các sản phẩm sản xuất đặc trưng, chuyên nghiệp.
Theo ông Vũ Đức Giang, chủ tịch Hiệp hội dệt may VN (Vitas), hiện có khoảng 20% doanh nghiệp sản xuất trong ngành “mặn mà” với việc sản xuất hàng may mặc phục vụ cho thị trường nội địa, phần còn lại tập trung cho công tác sản xuất xuất khẩu.
Với tiềm năng lên đến 90 triệu người, nhu cầu tiêu dùng chi cho hàng dệt may lên đến 2,5 tỉ USD/năm, nhưng việc các doanh nghiệp sản xuất hàng dệt may trong nước chỉ mới đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu là mức khá thấp.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên là việc tổ chức sản xuất hàng may mặc thời trang rất tốn kém, đòi hỏi doanh nghiệp phải có nguồn vốn cũng như năng lực sản xuất hùng hậu để có thể đáp ứng được từ khâu thiết kế sản phẩm, tổ chức sản xuất cho đến tiếp thị, tiêu thụ ra thị trường…
Hiện có khá ít doanh nghiệp trong Tập đoàn dệt may VN như Việt Tiến, Đức Giang, May 10, Nhà Bè, Phong Phú… vừa làm tốt vai trò sản xuất xuất khẩu, vừa “có chân” ở thị trường nội địa bằng các sản phẩm may mặc đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng ở những dòng sản phẩm cơ bản, đặc trưng.
Hiện nay có rất nhiều hội chợ trên thế giới được tổ chức hàng năm cho ngành may mặc, doanh nghiệp phải lựa chọn một hội chợ tốt nhất cho mình để tham dự nhằm đạt được kết quả cao nhất.
Sáng 20/10, tại Trung tâm Triển lãm Giảng võ Hà Nội diễn ra lễ khai mạc hội chợ quốc tế hàng công nghiệp 2015 với sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 khai mạc sáng 20/10 tại Trung tâm triển lãm Giảng võ Hà Nội thu hút 150 doanh nghiệp Việt Nam và gần 150 công ty nước ngoài tham gia.
Sau sự kiện diễn ra tại TP. HCM, Asus mang cơ hội trải nghiệm những sản phẩm hấp dẫn của hãng đến với người dùng Thủ đô trong 2 ngày 17 và 18/10.
Lập danh sách các nhà phân phối/khách hàng theo quốc gia để có thể dễ dàng tìm kiếm đối tác nhà phân phối hoặc bán lẻ
Thị trường Campuchia là 1 thị trường dễ tính những không phải vì vậy mà các doanh nghiệp chúng ta khi tham dự hội chợ nhằm mục đích để quảng bá hình ảnh hay để bán hàng không quan tâm nhu cầu của thị trường.
Ngày 16-9, tại TPHCM đã khai mạc Triển lãm quốc tế ngành Nhựa và Cao su 2015 (VietnamPlas 2015) với gần 400 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia vùng lãnh thổ như Đài Loan, Trung Quốc, Iran, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Ý…
Triển lãm Quốc tế Thực phẩm Moscow thu hút gần 1.700 DN đến từ Nga và 71 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia trưng bày, dự kiến đón trên 30.000 lượt khách tham quan thương mại tại Nga và quốc tế.
Sáng 10-9, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), Tổng cục Du lịch VN, UBND TP.HCM đã khai mạc Hội chợ triển lãm du lịch quôc tế TP.HCM 2015 (ITE 2015).
Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao tại Mátxcơva vào tháng 11.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự