Người Việt Nam rất có tiềm năng trong nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các sản phẩm robot. Tuy nhiên ở khâu sản xuất, thương mại hóa sản phẩm vẫn còn nhiều thách thức lớn với chúng ta.

Ngày 23/9/2015, CTCP Nông Dược HAI (mã HAI) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất nông dược và phòng thí nghiệm tại khu công nghiệp Xuyên Á, tỉnh Long An.
Nhà máy sản xuất Nông Dược HAI có thiết kế với diện tích hơn 1,3ha, tổng công suất sản xuất, phối liệu 5 ngàn tấn/năm, tổng công xuất chiết rót, đóng gói 8 ngàn tấn/năm, được chia làm 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1, HAI sẽ đầu tư các dây chuyền sản xuất phối liệu, dây chuyền chiết rót và đóng gói cho các dạng thuốc như EC, SC, SL, GR, WG, các hệ thống phụ trợ, nhà điều hành và phòng thí nghiệm với số vốn 150 tỷ đồng. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào tháng 12/2015.
Giai đoạn 2, HAI sẽ đầu tư các dây chuyền sản xuất phối liệu thuốc bảo vệt thực vật dạng WP, và dây chuyền sản xuất phân bón . Thời gian thực hiện giai đoạn 2 từ năm 2016 – 2020.
Nhà máy mới sẽ được trang bị công nghệ chiết rót tự động tiêu chuẩn quốc tế với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với việc đầu tư các dây chuyền này, Công ty sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian chiết rót, điện năng, nhân công, giảm lượng khí thải, góp phần bảo vệ môi trường.
Đồng thời, Công ty cũng trang bị máy thiết bị phục sản xuất, phối liệu với công nghệ hiện đại nhất của Đức, đặc biệt là thuốc dạng SC được công ty đầu tư máy nghiền có thể nghiền được đến kích thước hạt Nano. Với công nghệ này Công ty không chỉ sản xuất các mặt đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước mà còn đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật của các công ty đa quốc gia trên thế giới.
Nhà máy của HAI được tư vấn của chuyên gia đến từ Úc đã từng làm cho tập đoàn đa quốc gia DOW Agrochem Science.
Ngoài ra, Công ty cũng đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm hiện đại với những trang thiết bị kiểm soát chất lượng, nghiên cứu hàng đầu châu Âu và Mỹ. Những trang bị này sẽ giúp Công ty nghiên cứu chuyên sâu tạo những sản chất lượng tốt phù hợp với thị trường, và có giá cạnh tranh với những công ty khác.
Với quy mô vốn điều lệ gần 1.173 tỷ đồng, Nông Dược HAI đang là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thuốc bảo vệ thực vật ở Việt Nam. Việc xây dựng nhà máy sản xuất nông dược tiêu chuẩn quốc tế sau 30 năm thành lập sẽ giúp HAI chủ động về nguồn sản phầm, giảm giá thành. Đây sẽ là yếu tố then chốt để đưa HAI trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông dược.
Tính đến tháng 9/2015, doanh thu của HAI đạt 1.400 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trên 100 tỷ đồng.
Người Việt Nam rất có tiềm năng trong nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các sản phẩm robot. Tuy nhiên ở khâu sản xuất, thương mại hóa sản phẩm vẫn còn nhiều thách thức lớn với chúng ta.
Sau khi hoàn thành, ông Nguyễn Quốc Hòa đã đưa tàu ngầm Hoàng Sa xuống bể ngầm nhân tạo để thử nghiệm khả năng lặn, nổi của tàu.
Công trình nghiên cứu bẫy bả chua ngọt diệt côn trùng đục quả của Linh Sỹ Hải được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật ghi danh bảng vàng và trao giải thưởng Trí thức vì sự nghiệp phát triển nông thôn năm 2015.
Thấu thị (hay đọc suy nghĩ) là khả năng trong mơ của nhiều người.
Với sự ra đời của quỹ Innofund, các hoạt động ươm tạo công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này có thể được cấp vốn không hoàn lại cho mỗi dự án lên tới 45.000 euro.
Sau Trường Sa 1, doanh nhân ở Thái Bình tiếp tục chế tạo tàu ngầm mới, theo ông, có khả năng lặn dưới bùn và vượt cạn và hệ thống thông tin liên lạc, dẫn đường hiện đại.
Với phiên bản hệ điều hành nâng cấp iOS 9 mới nhất, cuộc chiến giữa Apple và Google đã được đẩy lên cao trào mới. Quả táo nhất định không để Google ung dung "ngồi mát ăn bát vàng" nữa.
Không câu trả lời nào rõ ràng hơn cho câu hỏi trên bằng những minh chứng vươn lên của các siêu tập đoàn Trung Quốc, đặc biệt là các công ty công nghệ.
Lần đầu tiên, các nhà khoa học thế giới xác định được chính xác cấu trúc di truyền của hơn 3.000 giống gạo khác nhau. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các nước xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới như Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ…
nhà khoa họccấu trúc di truyền của hơn 3.000 giống gạo khác nhau
Máy tính Windows thường sẽ chậm chạp theo thời gian, nhưng chưa chắc đã là do bản chất của hệ điều hành này. Sau đây là những cách đơn giản giúp chiếc máy tính Windows đang ì ạch trở nên "hoạt bát" hơn.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự