Theo ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump, Mỹ gần đây đã huỷ hoại quan hệ không chỉ với Nga mà còn với nhiều nước trên thế giới.

Tiết lộ của cơ quan chống tham nhũng Malaysia về số tiền 700 triệu USD được chuyển vào tài khoản cá nhân của Thủ tướng Najib lại càng làm dấy lên nhiều câu hỏi.
Cơn bão chính trị xoay quanh Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã trở nên mạnh hơn khi cơ quan chống tham nhũng nước này xác nhận, gần 700 triệu USD được gửi vào tài khoản cá nhân của nhà lãnh đạo này.
Trong một thông báo bằng văn bản, Ủy ban chống tham nhũng cho hay, số tiền đó là tiền đóng góp của các nhà tài trợ song không tiết lộ ai là nhà tài trợ cũng như mục đích của của những người này.
Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định, đó không phải là tiền của 1Malaysia Development Berhad (1MDB) - quỹ đầu tư quốc gia do ông Najib đứng đầu, hiện đang nợ 11 tỷ USD và là tâm điểm của một số cuộc điều tra ở nước này.
Trước đó, 1MDB phủ nhận việc chuyển tiền cho Thủ tướng.
Thủ tướng Najib, đã phủ nhận việc lấy số tiền trên để làm lợi cá nhân. Ông cũng không bình luận gì về thông báo của Ủy ban chống tham nhũng.
Tuy nhiên, lãnh đạo đảng Dân chủ Hành động (DAP) tại Quốc hội Lim Kit Siang trong tuyên bố ngày 4/8 lại cho rằng, tiết lộ của Ủy ban chống tham nhũng càng tạo ra nhiều câu hỏi về nguồn gốc cũng như điểm đến của số tiền được gửi vào tài khoản của ông Najib, báo Malaysia Insider dẫn nguồn DAP đưa tin.
Ông Lim cũng đặt câu hỏi rằng tại sao Thủ tướng Najib không giải thích ngay từ đầu về số tiền khi báo The Wall Street Jounal đề cập tới vào ngày 2/7.
Trước đó, Thủ tướng Najib dọa sẽ kiện báo The Wall Street Journal về bản tin hôm 2/7 rằng các nhà điều tra Malaysia đang lần theo gần 700 triệu USD được chuyển vào tài khoản cá nhân của người đứng đầu chính phủ Malaysia.
Ông Lim cho rằng những diễn biến bất ngờ quanh Thủ tướng Najib và số tiền từ các nguồn không rõ trên chỉ khiến mọi việc càng trở nên bí ẩn. "Tại sao ông Najib không thể trả lời đơn giản là có hoặc không về số tiền 700 triệu USD được gửi vào tài khoản cá nhân của mình, hay số tiền đó từ đâu ra và nó sẽ đi đâu..."
Những cáo buộc xoay quanh 1MDB là mối đe dọa lớn nhất đối với độ tín nhiệm của ông Najib kể từ khi nhậm chức vào năm 2009 và vấn đề này đã gây chia rẽ sâu sắc trong đảng cầm quyền UMNO của ông.
Theo ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump, Mỹ gần đây đã huỷ hoại quan hệ không chỉ với Nga mà còn với nhiều nước trên thế giới.
Trong khi John F. Kennedy đón sinh nhật thứ 44 với chiếc bánh kem khổng lồ nặng tới 1,5 tấn thì George H.W. Bush đánh dấu tuổi 80 bằng màn nhảy dù ngoạn mục.
Văn phòng Công tố Liên bang Thụy Sĩ xác nhận vừa mở cuộc điều tra rửa tiền đối với cựu thứ trưởng nông nghiệp Nga Alexei Bazhanov, người bị cáo buộc tội biển thủ công quỹ.
Tướng Tanasak tuyên bố rằng nếu là phụ nữ, ông sẽ yêu ngay một người “tử tế” như Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.
Sức ép tiếp tục dồn lên Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó sức ép từ chính các nhà tài phiệt nước này không hề nhỏ. Sau tỷ phú Khodorkovsky, đến lượt ông chủ nhà băng Pugachyov khởi kiện Chính phủ Nga đòi 15 tỷ USD.
Glendon Scott Crawford , thành viên của hội kín Ku Klux Klan, đã lên kế hoạch sử dụng một thiết bị bắn tia X điều khiển từ xa, được hắn gọi là “công tắc Hiroshima”, nhằm giết hại người Hồi giáo và tổng thống Barack Obama.
Tỷ phú bất động sản Donald Trump, ứng cử viên nổi bật của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 tính đến thời điểm này, vừa tuyên bố sẵn sàng tự chi 1 tỷ USD tiền túi nếu cần thiết, để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Khí đốt là vũ khí lợi hại của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng có lẽ nền kinh tế dựa vào thế mạnh dầu thô đã khiến cho vị lãnh đạo này chưa được một ngày bình yên dù cuộc đối đầu với Phương Tây liên quan đến Ucraina đã bắt đầu căng thẳng.
Lãnh đạo Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhưng hiện tại Ả Rập Saudi đang phải đối mặt với lỗ hổng ngân sách lớn, thậm chí phải đi vay tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài.
Tỉ phú Donald Trump không “gây bão” bằng phát ngôn sốc như những lần xuất hiện trước đó trong khi các đối thủ đảng Cộng hòa lại tỏ ra lời lẽ sắc bén hơn.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự