Trở thành tỷ phú đôla nhờ tài sản từ cha, nhưng không ai phủ nhận Yang Huiyan là người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi.

Tỷ phú cho rằng mở công ty cũng như có con mới sinh vậy, vì trừ bạn ra, chẳng ai nghĩ là nó đẹp.
Cuối tháng 5, nhà sáng lập Alibaba - Jack Ma đã vượt Wang Jianlin thành người giàu nhất Trung Quốc. Hiện ông sở hữu 35,2 tỷ USD. Trong diễn đàn về phụ nữ và khởi nghiệp - She-Era vừa được tổ chức tuần trước tại Hàng Châu (Trung Quốc), Jack Ma đã chia sẻ nhiều bài học để thành công, cả trong cuộc sống và sự nghiệp.Sẽ luôn có người ghét bạn
Trong cuộc sống, sẽ luôn có những người không tin vào bạn, ông cho biết. Và nhiều người tin bạn nhưng lại không nói ra: "Những người tin bạn sẽ không nói gì để giúp bạn đâu. Còn những người không tin thì sẽ luôn nhảy ra và nói không. Đó là bản chất của con người mà".
Ông nhấn mạnh: "Khi anh đúng, chẳng ai ủng hộ anh cả. Còn khi anh sai, tất cả mọi người sẽ chỉ trích anh".
Ở trên cao, anh sẽ thấy mọi thứ rõ ràng hơn
Jack Ma so sánh việc điều hành một doanh nghiệp thành công với leo núi. Ông cho biết mình cũng xuất phát từ chân núi như tất cả mọi người. "Khi đã leo hàng nghìn km, những gì anh thấy trên đỉnh sẽ rất khác dưới kia. Vấn đề ở đây là những người bên dưới có thể không tin những gì anh thấy trên đó", ông nói.
Trên thực tế, khi càng nhìn thấy mọi chuyện rõ ràng, bạn sẽ càng sợ hãi. Không phải sợ cho bản thân, mà là cho những người cùng ngành, những người đang lạc lối và cần thay đổi.
Đừng đóng đinh vào thành công trong quá khứ
Thành công trước đây là thứ ghìm chân bạn lại, Jack Ma cho biết. Ngày nay, có rất nhiều cơ hội tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn quá chìm đắm trong cách nghĩ cũ, đặc biệt là những thành công trong quá khứ, bạn sẽ phải gánh hậu quả. Những người thành công là những người khó thay đổi nhất.
Hãy nghĩ toàn cầu
Thông điệp của nhà sáng lập Alibaba là "nếu công ty không có tầm nhìn toàn cầu, anh sẽ không nắm bắt được cơ hội nào cả. Ngày nay, rất khó có thể bỏ qua toàn cầu hóa".
Đừng kinh doanh mọi thứ
Jack Ma cho rằng một công ty lớn không có nghĩa là một công ty tốt. "Càng to thì càng mệt mỏi thôi", ông nói, "Rất nhiều công ty nhỏ đưa mọi thứ họ có vào việc kinh doanh. Và nếu hạnh phúc của họ được quyết định bởi việc mình làm tốt đến mức nào, họ sẽ phải chịu rất nhiều áp lực".
Thay vào đó, hãy thử cách khác - làm cho nhân viên hạnh phúc, khách hàng hạnh phúc, và tự bản thân thấy hạnh phúc. Khi ấy, việc kinh doanh của bạn sẽ bền vững.
Hãy yêu công ty của bạn, vì sẽ chẳng ai làm thế đâu
Mở công ty là việc rất khó khăn, như có con mới sinh vậy. "Trừ bạn ra, chẳng ai nghĩ là nó xinh xắn đâu", ông nói, "Nhưng khi lớn lên, con bạn sẽ đẹp dần. Tương tự, theo thời gian và cộng thêm nỗ lực, công ty sẽ trở nên vĩ đại".
Có nhiều cơ hội không hề bền vững
Bạn đã bao giờ đi ăn uống buổi tối vì công việc chưa? Quan điểm của Jack Ma về việc này khá cực đoan: "Các cơ hội kinh doanh có được sau một, hai ly rượu đều không đáng tin", ông nói, "Mọi người có tin không? Từ khi mở công ty năm 1999, tôi chưa bao giờ làm mấy việc giải trí xã giao đó. Tôi ra ngoài chỉ khi bạn bè rủ và tôi thấy vui vẻ, chứ không phải vì muốn theo đuổi một đơn hàng".
Hà Thu (theo SCMP)
Vnexpress
Trở thành tỷ phú đôla nhờ tài sản từ cha, nhưng không ai phủ nhận Yang Huiyan là người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett có hơn 70 tỷ USD tài sản, nhưng ông ăn sáng mỗi ngày tại McDonald's. Rất nhiều người siêu giàu khác cũng "ki bo" như thế.
Jeff Bezos chính là người sẽ thay thế ngôi vị Bill Gates đã nắm giữ suốt 23 năm qua.
Hãng Bloomberg vừa cập nhật danh sách tài sản của 500 người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên đến con số "khủng" với 5.048 tỉ USD.
Cổ phiếu Amazon tăng mạnh giúp Jeff Bezos trở thành người kiếm tiền giỏi nhất 7 tháng đầu năm 2017.
Tỷ phú Tadashi Yanai, người sở hữu hãng Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu thời trang Uniqlo cho biết mình đã quá quen với việc thất bại.
Phố Wall dường như cũng vui mừng với thông tin bổ nhiệm John Flannery vì vị CEO mới này được xem là một người có tầm nhìn lớn.
Trong số 10 gia đình giàu nhất Châu Á, theo xếp hạng của Forbes, có tới 3 đại diện đến từ Hong Kong và 2 đại diện đến từ Ấn Độ.
Luôn nằm trong nhóm những doanh nghiệp giàu có và quyền lực nhất châu Á, gia đình Chirathivat đã trải qua 3 thế hệ cùng lãnh đạo Central Group trở thành thế lực bán lẻ Đông Nam Á.
Thương hiệu thời trang xa xỉ đã giúp nhiều thành viên gia đình Hermès góp mặt trong danh sách tỷ phú toàn cầu.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự