Bên lề cuộc họp báo chiều 20/10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao đổi với báo chí xung quanh lý do miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội.

Mỗi trận bão quét qua là hoang tàn, là đổ nát, là thiệt hại, là mất mát, là chia ly, là gánh nặng cộng dồn, là nghèo lại càng nghèo, là đau lại càng đau.
Cứ mỗi năm lại sống chung cùng bão
Vẫn cái nghèo cả một đời dựng tạo
Bão lũ về cuốn cào hết... xót đau!?
Bão số 10(Doksuri) đổ bộ vào miền Trung ngày 15/9 đã gây thiệt hại nặng nề. Những ngày này, cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, biết trước việc dự báo về thiên tai sắp đến nhưng hoàn toàn bất lực. Ai cũng lo lắng, ai cũng sợ hãi trước sức tàn phá của siêu bão có sức tàn phá lớn nhất lịch sử nhân loại, đều cảm thấy bàng hoàng. Sau hai tuần, có rất nhiều nhà hảo tâm đã chung tay chia sẻ khó khăn cùng đồng bào cũng đã khắc phục được phần nào thiệt hại. Tuy nhiên đến giờ người dân tại thôn Quý Huệ vẫn chưa có điện để sử dụng.
Ngày 24-9, với tinh thần tương thân tương ái (lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều), đại diện nhân viên các công ty: Công ty TNHH thương mại và truyền thông Biển Đông ; Công ty TNHH truyền thông Nam Châu; Công ty TNHH truyền thông Sức mạnh Việt Nam, phối hợp với bộ đội biên phòng đồn 176 và lãnh đạo thôn Quý Huệ - xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh đã trao số quà từ thiện cho bà con trong thôn.
Cụ thể, đoàn đã trao trực tiếp 130 suất quà cho người dân trong thôn Quý Huệ- xã Kỳ Nam. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng( gồm gạo ,mỳ tôm và quần áo). Giá trị quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng củacá nhân và tập thể nhân viên hướng tới đồng bào vùng bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 gây ra
Không ngại vất vả cả đoàn đã di chuyển cả đêm ngày 23-9 từ Hà Nội vào Hà Tĩnh để mong chuyển những món quà nhỏ đầy ý nghĩa đến tận tay người dân sớm nhất có thể.
Được sự giúp đỡ của bộ đội biên phòng đồn 176 và chính quyền thông Quý Huệ, toàn đoàn đã đến nơi từ rất sớm.
8h sáng 24-9, xe chở gạo, mỳ tôm và quần áo đã có mặt cùng với bà con thôn Quý Huệ- xã Kỳ Nam- Thị xá Kỳ Anh- Tỉnh Hà Tĩnh
Cơn bão về lại thiếu những cái tên
Ôm cái đói vùi trong miền đất Mẹ
Bao nỗi đau rất cần lòng san sẻ
Ôi thiên tai cứ cào xé nơi này
Miền Trung ơi nghe khóe mắt cay cay!"
Biết bao nhiêu ánh mắt vẫn từng giờ nhìn và cầu mong trong khắc khoải rằng: Thiên tai đừng đến, rằng bão tố hãy chuyển hướng mà rời xa khúc ruột miền Trung, để đớn đau đừng lặp lại, để đồng bào đừng tiếp tục phải cắn răng chống chọi với cơn giận giữ của thiên nhiên.
Cảm ơn các chiến sỹ biên phòng đồn 176 đã tạo điều kiện và nhiệt tình giúp buổi thiện nguyện của đoàn
Hiên Nguyễn
BIEN DONG MEDIA CO., LTD
Bên lề cuộc họp báo chiều 20/10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao đổi với báo chí xung quanh lý do miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội.
Có những vẻ đẹp hiện hữu, toát lên từ vẻ ngoài, trang phục, tuy nhiên cũng có những vẻ đẹp phải đào bới, tìm kiếm thật lâu ta mới thấy hết được cái đẹp của nó.
Vốn được biết đến với những vai diễn hào hoa, lãng tử trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng, hai cái tên Việt Anh và Hoàng Anh hẳn không còn xa lạ với công chúng yêu điện ảnh Việt. Mới đây, hai anh chàng đã có những chia sẻ hết sức thú vị về trải nghiệm trong hành trình đi tìm “Vẻ đẹp phụ nữ Á Đông”.
Một chương trình truyền hình mới lên sóng VTV3 đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả với những nét mới trong việc khám phá vẻ đẹp người phụ nữ.
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa vừa chính thức về làm Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng thay ông Nguyễn Xuân Anh đã bị cách chức. Ông Nghĩa từng có thời gian gắn gắn bó với Đà Nẵng khi giữ cương vị Phó Bí thư Thành ủy...
Thị trường dược phẩm Việt Nam vốn từ chục năm nay vẫn được coi là thị trường đầy hỗn loạn... Thực trạng đó không phải là mới lạ với nhiều người dân Việt Nam. Cũng đã nhiều năm nay, vấn đề này từng được đề cập đến nhưng không đi đến đâu. Những vụ việc như như thuốc giả của VN Pharma, hay nhập chất tiền ma túy, cho nhập Salbutamol... từ quyết định của ông Trương Quốc Cường - Cục trưởng Cục dược có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Là một cơ quan có trách nhiệm quản lý dược phẩm nhưng từ nhiều năm nay, dường như Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đang có quá nhiều khuất tất trong việc cấp phép và quản lý dược phẩm nói chung.
Cùng nhìn lại chặng đường sự nghiệp của ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, người vừa bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố hàng loạt sai phạm.
Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương, ông Nguyễn Xuân Anh đã sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực; thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô và 2 nhà do doanh nghiệp biếu.
Là một trong những Bí thư Thành ủy trẻ nhất cả nước, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có những phát biểu ấn tượng từ khi nhậm chức.
Tin tức Việt Nam trưa 18-09-2017: Phố đi bộ Hà Nội náo nhiệt với Carnival Châu Âu
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự